Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ năng khiếu

TÁC GIẢ: NHÓM GIÁO VIÊN MÔN THỂ DỤC

- Tên sản phẩm: Bục giậm nhảy

- Lý do làm sản phẩm:

Môn nhảy xa trong chương trình giáo dục thể chất cấp trung học cơ sở được giảng dạy trong cả 4 khối. Trong khi đó đồ dùng để phục vụ học các động tác bổ trợ kĩ thuật chưa có nên nhóm giáo viên thể dục chúng tôi lựa chọn để làm sản phẩm này.

- Mục đích làm sản phẩm:

Thực tế giảng dạy môn Thể dục ở các trường THCS vấn đề dụng cụ, sân bãi còn đơn giản nhưng để có được thành tích trong tập luyện và thi đấu đòi hỏi quá trình giảng dạy giáo viên phải hướng dẫn học sinh tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc quy định, giúp các em nắm bắt và thực hiện kỹ thuật động tác một cách chính xác, thuần thục.

Nếu tập luyện kỹ thuật nhảy xa cho học sinh THCS một cách đầy đủ, chính xác, thì  vấn đề dụng cụ không thể thiếu trong quá trình  giảng dạy mà  nhất là  các  dụng cụ nhằm bổ trợ cho học kĩ thuật.

- Đặc điểm của sản phẩm:

Chất liệu: gỗ, phun sơn

Chiều cao: 15 cm

Độ dốc: 5 cm

Chiều rộng: 75 cm

Chiều dài: 110 cm

Mặt phẳng dốc, dài: 70 cm

Mặt phẳng: 40 cm

- Tính năng của sản phẩm:

Khối 6: từ tiết 37 đến tiết 62.

Khối 7 từ tiết 37 đến tiết 69

Khối 8 từ 37 đến tiết 52

Khối 9 từ tiết 20 đến tiết 36

- Hiệu quả sử dụng của sản phẩm:

Qua thực tế khi sử dụng thiết bị này vào giảng dạy, chúng tôi đã  thu được kết quả đáng phấn khởi, chất lượng dạy học được nâng lên rõ rệt nhưng điều đáng nói hơn là học sinh đã biết thực hiện một cách dễ dàng, tự tin, nắm được kỹ thuật một cách chắc chắn, khó quên,  các  em  hào  hứng luyện tập, tiết học trở nên sôi động, hứng thú. Một số học sinh đã có thành tích cao được chọn vào đội tuyển điền kinh của nhà trường.

…………………

Tác giả bài viết: Nguyễn Đông Tú