Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Tổ chức bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm học 2023-2024

Thứ tư - 20/03/2024 14:11

Tổ chức bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm học 2023-2024

Thực hiện các chương trình công tác Đoàn năm học 2023 - 2024, hướng đến kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2024, chiều ngày 16/03/2023, BCH Đoàn trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức lớp học “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm học 2023 - 2024” cho 53 bạn học sinh ưu tú có nguyện vọng và đủ điều kiện được đứng vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
     Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
     Qua lớp học, các bạn đã được đồng chí Lê Hữu Hạnh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Yên Nghĩa giới thiệu về lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như làm thế nào để phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
     Buổi học là cơ hội giúp các bạn học sinh cảm nhận được sâu sắc sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của người Đoàn viên thanh niên. Sau đợt bồi dưỡng, BCH Chi đoàn trường tiếp tục theo dõi, dìu dắt, giúp đỡ để các học sinh ưu tú sớm được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.