Trang nhất » Tin Tức » Kế hoạch

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ(8/3/2018) VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/2018)

Thứ năm - 01/03/2018 21:08

Ngày 26/3

- Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong toàn trường, cơ hội giao lưu giữa các chi đoàn và các đoàn viên thanh niên trong nhà trường nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03.
- Tổ chức các hoạt động thực sự có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả.
- Học sinh có thể rèn luyện được sự khéo léo, nhanh nhậy, sức khỏe dẻo dai khi tham gia trò chơi
       ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH                                    ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI THCS YÊN NGHĨA
            Yên Nghĩa, ngày 10 tháng 02 năm 2018

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ(8/3/2018)
VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/2018)

I. Mục đích, yêu cầu.
- Tổ chức các hoạt động thực sự có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả.
II. Thời gian:
  • Từ 7h30 đến 11h45 ngày 26 tháng 03 năm 2018
  1. Địa điểm: Trường THCS Yên Nghĩa.
  2. Thành phần:
- Khách mời: Ban giám hiệu, đại diện HCMHS, Đoàn phường
- Toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Yên Nghĩa.
III. Nội dung, hình thức:
1.     Chương trình: Hội chợ Quê chào mừng ngày thành lập đoàn 26/03
1 7h15- 7h30 Ổn định tổ chức
2 7h30 – 7h40 - Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu DCT
3 7h40 – 7h50 Đọc lịch sử Ngày 26/3 Đ/c Văn Bình
4 7h50 – 8h30 Các lớp chuẩn bị gian hàng Các lớp chuẩn bị
2 8h30
10h45
- Các lớp bán hàng
- Thi trò chơi giữa các khối
Các lớp bày bán gian hàng của mình
HS chơi trò chơi
3 10 h45  - 11h30 BGK đi chấm điểm vệ sinh khu vực thi BGK
4 11h30 - 1145 Các lớp thu dọn vệ sinh khu vực thi

Các lớp dọn vê sinh trả lại mặt bằng sân trường

2. Đối tượng, số lượng tham dự:
            - “Hội chợ Quê” Trường THCS Yên Nghĩa năm 2018 có đối tượng tham gia của em học sinh toàn trường và được chia theo 25 lớp dưới sự hướng dẫn của  GVCN và các bác Phụ huynh.
          - Có sự tham gia của tất cả thầy cô giáo trong toàn trường.
          - Trò chơi dân gian chơi trong Hội chợ được chia theo khối
          3. Thời gian đăng ký tham gia.
          Nộp danh mục các sản phẩm dự thi về cho Cô Vĩ hạn cuối cùng  vào trước ngày 24/3/2018.
          4. Nội dung:
 Chương trình Hội chợ Quê thể hiện được sự nhanh nhạy và sự sáng tạo của học sinh khi tham gia giao lưu bày bán tại gian hàng.
  • Chương trình trò chơi:
+ Trò kéo co: Thi đấu loại trực tiếp giữa các lớp
+ Trò nhảy bao bố: Mỗi lớp cử 1 đội chơi gồm 5 em HS. Các thành viên trong đội sẽ lần lượt nhảy về vạch đích. Đội nào hoàn thành phần thi trong thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng.
        5. Hình thức:
  • Thi đua giữa các tập thể.
- Khối 8 – 9: Thi kéo co
- Khối 6 - 7: Thi nhảy bao bố
        6. Kinh phí tổ chức:
Các lớp tự túc kinh phí
        7. Quy định chung
a. Bày bán giao lưu tại Hội chợ Quê
 - Các sản phẩm bày bán tại Hội chợ phải an toàn, phù hợp với thuần phong mĩ tục, mang nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.
- Các mặt hàng có thể lựa chọn: các món ăn ẩm thực dân tộc (bánh đúc, bánh cuốn, phở cuốn, bánh giò, bánh ro, bánh khoai, bánh rán, thịt xiên, chè, mứt,…) , các đồ chơi dân gian (tò he, chong chóng,…), các sản phẩm sáng tạo do hs tự làm, đặc biệt khuyến khích các lớp có khu vực bày bán các sản phẩm cũ còn sử dụng tốt của chính học sinh lớp đó như: búp bê, truyện, sách hay, đồ chơi,…
- Các gian hàng phải có tên (tên gian hàng đặt phải phù hợp với những món bán, trang trí độc đáo, rõ ràng, viết bằng tiếng Việt).
- Gian hàng có thực đơn và treo bảng giá, giá của các mặt hàng nhỏ hơn hoặc bằng 10 000đ. Giá bán phải phù hợp với món bán, giá cả phải chăng. Nghiêm cấm các lớp bán giá cao, không phù hợp. Nếu phát hiện, bị trừ điểm hoặc không cho bán.
- Các lớp tham gia phải giữ vệ sinh khu vực dự thi và hoàn trả bàn ghế vào các phòng học theo quy định.
- Ban Tổ chức không hạn chế số lượng món ăn  bày bán giao lưu tại gian hàng của lớp tham gia Hội chợ ẩm thực.
          - Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức bị loại khỏi hội thi (Trừ gian hàng của chi đoàn giáo viên). Các gian hàng phải có menu của gian hàng lớp mình.
          - Các lớp tự chủ về số lượng món ăn bày bán gian hàng của mình, trường hợp kết thúc hội chợ vẫn còn món ăn thì lớp đó phải dọn dẹp trả lại khu vực gian hàng cho BTC.
         - Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, lớp dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.
         - Khu vực dự thi của mỗi đội sẽ được bố trí theo đơn vị lớp do BTC sắp xếp.
            * Kỷ luật:
            - HS không được ra khỏi cổng nếu không có sự đồng ý của GVCN lớp và phải mặc đúng đồng phục học sinh.
          - HS không tự ý mang những vật dụng mà không được sự đồng ý  của GVCN
- Học sinh không tham gia coi như bỏ học không lý do, xử lý kỷ luật theo quy định.
VI. Tổ chức thực hiện
1. Đoàn Đội:
- Xây dựng kế hoạch triển khai đến các lớp, đôn đốc các lớp thực hiện đúng kế hoạch
- Chuẩn bị CSVC, kẻ khu vực thi cho các đội thi, âm thanh, loa đài, kinh phí cho Hội thi

2. Giáo viên chủ nhiêm, giáo viên bộ môn.
- Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, tư vấn cho HS lớp mình bày bán, chế biến các món ăn sao cho phù hợp, hiệu quả. Tránh tình trạng lãng phí, thua lỗ trong quá trình tham gia hội chợ.
- Các thầy cô giáo không làm công tác chủ nhiệm đề nghị tham gia đầy đủ, có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ Đoàn Đội trường tổ chức điều hành Hội chợ ẩm thực.
Trên đây là kế hoạch chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đề nghị các lớp tham gia hội thi và thực hiện theo đúng kế hoạch.

TPT
Nơi gửi:   - BGH(b/c);