Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng sống

Món ngon cuối tuần

Thứ năm - 22/10/2015 22:01

Món ngon cuối tuần

Cuối tuần rồi, làm một món ngon cả nhà thưởng thức.

Món ngon biến tấu từ trứng

1. Salad trứng:

Nguyên liệu: Trứng, sữa chua, sốt mayonnaise, các loại rau bạn thích (hành tây, cà chua, dưa leo, rau xà lách..) và gia vị.

Cách làm:

- Trứng luộc chín, tách riêng lòng đỏ và trắng. Các loại rau rửa rạch, xắt miếng vừa ăn.

- Lòng đỏ nghiền nhuyễn cho sữa chua, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột nêm vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.

- Xếp rau ra đĩa, cho hỗn hợp trứng lên trên, đảo đều.

2. Trứng rán khoai tây

Nguyên liệu: Khoai tây, trứng, hành tây, sốt mayonnaise, gia vị.

Cách làm:

- Hành tây, khoai tây bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đánh tan.

- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho lần lượt hành tây, khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo.

- Cho hành tây, khoai tây đã chiên vào trứng thêm sốt mayonnaise và gia vị sao cho vừa ăn.

- Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi rán vàng hai mặt là được.

3. Trứng hấp:

Nguyên liệu: Trứng, hạt nêm, chà bông.

Cách làm:

- Trứng đánh tan cho hạt nêm vào khuấy đều. Lọc trứng qua rây cho hết lợn cợn.

- Đun sôi nước cho trứng vào xửng hấp khoảng 10 phút.

- Rắc chà bông lên mặt. Món này ăn nóng rất ngon.

4. Canh trứng nấm:

Nguyên liệu: Đậu phụ non, cà chua, trứng gà, nấm tươi, gia vị, hành ngò.

Cách làm:

- Nấm, cà chua, hành lá làm sạch.

- Nấm thái nhỏ, cà chua thái múi cam, đậu phụ non cắt ô vuông, trứng đánh tan.

- Cho ít đầu ăn vào chảo, xào nấm và cà chua cho chín mềm, nêm chút gia vị.

- Cho nước vào nồi đun sôi, đổ đậu phụ non vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Đổ trứng vào nồi đang sôi, khuấy nhẹ tay để trứng không vón cục. Đợi canh sôi lại thì múc ra tô, cho thêm hành ngò vào.

5. Trứng cút sốt chua ngọt:

Nguyên liệu: Trứng cút, tương cà, đường, giấm, bột nêm, mè rang.

 

Trứng cút sốt chua ngọt. Ảnh: Wikihow.

 

Cách làm:

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho trứng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo.

- Chừa một ít dầu ăn vào chảo, cho tương cà, đường, giấm, bột nêm vào đảo nhanh cho tới khi sệt lại.

- Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều cho trứng thấm gia vị. Cho trứng ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên.

6. Trứng bác cà chua

Nguyên liệu: Trứng, cà chua, hành lá, gia vị.

 

 

Cách làm:

- Cà chua rửa rạch bỏ hột, cắt hạt lựu ướp với chút muối, đường, bột nêm.

- Trứng đánh tan.

- Cho dầu ăn vào chảo, xào cho cà chua thật mềm, cho trứng vào đảo đều tay, nêm nếm cho vừa ăn. Xào cho tới khi cà chua và trứng khô và tơi ra, cho hành lá vào. Món này ăn nóng với cơm hoặc dùng chung với cháo trắng cũng rất ngon.

Lưu ý: Trứng là món ăn dinh dưỡng chứa nhiều protein giúp bảo vệ gan, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường trí não. Theo Tổ chức Tim mạch Anh, mỗi người không nên ăn quá 4 quả trứng trong một tuần để phòng tránh các bệnh về tim mạch.

……………………………………..

Sườn heo nướng mật ong đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- 500 g sườn non nguyên miếng.

- 4 thìa cà phê mật ong.

- 2 thìa cà phê nước tương.

- Nửa thìa cà phê ngũ vị hương.

- Dầu ăn, tỏi, muối, ớt bột.

Cách làm:

- Sườn mua về rửa sạch, chặt làm 3 phần, trụng sơ qua nước sôi cho sườn ra hết chất bẩn rồi để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát, thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, ớt bột vào rồi trộn đều.

- Cho sườn vào tô, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

- Cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-15 phút. Sau đó bật lửa trên nướng thêm 3 phút nữa để sườn chuyển màu cho đẹp.

- Sườn nướng mật ong chín xếp lên đĩa, cho thêm rau sống trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn.

Nguồn tin: Ban giám hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây