Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng sống

Công dụng của TỎI

Thứ ba - 18/07/2017 09:42

Công dụng của TỎI

TỎI - VỊ THẦN DƯỢC
CHỮA NHIỀU BỆNH CỦA THỜI ĐẠI
          Đó là tên cuốn sách mới xuất bản năm 2000 của tiến sĩ Benjamin Lau, giáo sư đại học Loma Linda ở bang California (Mĩ)
          Trong tỏi có nhiều chất kháng sinh chống vi-rut. Kì diệu hơn nó tạo ra một hệ thống miễn nhiễm đối với nhiều loại ung thư.
          Theo giáo sư Tề Quốc Lực, Người mĩ gốc Hoa, đã có trên 40 năm công tác cho tổ chức Y tế Thế giới WTO : Tôi là « vua » chống ung thư. Nhưng đun nóng lên thì cũng bằng không, ăn sống cũng không tốt. Phải thái lát mỏng, để ngoài không khí 15 phút cho nó kết hợp với ô-xy mới sản sinh ra « đại toàn tố », là chất chống ung thư đắc lực. Việt Nam có cách đập nát tỏi trước khi pha nước chấm là rất tốt, vì giúp cho tỏi tiếp xúc với ô-xy nhiều hơn.
          Tiến sĩ Benjamin Lau khẳng định : Mỗi ngày ăn 10 gam tỏi ngâm dấm sẽ giúp gan tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể. Những người trong máu có nhiều cholesterol, chỉ cần ăn mỗi ngày 20 gam tỏi ngâm giấm trong 1 tuần lễ, lượng cholesterol trong máu sẽ trở lại bình thường. Những người huyết áp cao chỉ cần mỗi ngày ăn 10 gam tỏi ngâm dấm, ăn trong 10 ngày, huyết áp sẽ trở lại bình thường.
          Đông y trị huyết áp cao kinh niên (mãn tính) thì dùng 1 lạng tỏi với 1 lạng đậu trắng, đổ 2 lít nước, hầm như sắc thuốc bắc. Mỗi tháng chỉ dùng 1 lần. Dùng lâu dài được. Đã có kết qur tốt với nhiều người.
          Tiến sĩ Michael Wargovich ở đại học South Carolina (Mĩ), thì dùng nước tỏi ép trị ung thư dạ dày (bao tử) và ung thư phổi. Mỗi ngày uống nước tỏi ép, ép từ 100g tỏi tươi cho người ung thư dạ dày, hay từ 50g tỏi tươi cho người ung thư phổi. Chỉ 3 tháng là khỏi bệnh.
          Ở Quảng Châu và Thượng Hải, người ta cũng dùng nước tỏi ép pha với nước ép trái quất (hạnh) để chữa lành bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi và xơ gan cho nhiều bệnh nhân. Người Trung Quốc còn nấu cà chua với lá chè xanh (chè tươi), rồi đập mấy tép tỏi cho vào, rồi cho bệnh nhân ung thư uống. Thế mà những người bị ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan đều khỏi bệnh.
          Tuy nhiên Tiến sĩ Michael Wargovich lại cho rằng để ngừa ung thư thì ăn tỏi ngâm dấm tốt hơn là uống nước ép tỏi tươi. Phòng bệnh chỉ cần liều lượng nhẹ.
và miết nhẹ kéo ra 2 bên. Làm tương tự như thế ở gáy nữa. Kiểu tự mát-xa này kích thích lưu thông máu, giúp chúng ta mau chóng tươi tỉnh lại.
Cách thư giãn này rất bổ ích cho người thường ngồi dán mắt trước màn hình ti-vi hoặc thường xuyên làm việc với màn hình máy tính.
III/ CHỢP MẮT DĂM - MƯỜI PHÚT :
          Tuy ngắn ngủi, cũng giúp ta như hồi sinh, đầu óc minh mẫn hơn. Nếu không muốn lơ tơ mơ suốt buổi chiều thì đừng bao giờ ngủ trưa ( hay ngủ giữa buổi làm việc) quá 30 phút.
          Các nhà khoa học đã chứng minh : ngủ gật ở hội trường, trong rạp hát hay khi ngồi trên xe... tuy không được « đẹp mắt »  nhưng cực kì bổ ích cho sức khỏe. Nhưng chỉ gật 1 vài cái,  rồi tỉnh táo ngay thôi ; chứ triền miên, liên tục, thành một tập quán thì phải xem lại thái độ và nhất là tình hình sức khỏe, xem có bị làm việc quá sức thành bệnh lí rồi không !
                             ++++++++++++++
RƯỢU TỎI
MÔN THUỐC TUYỆT VỜI CỦA NHÂN LOẠI
 
          Vào khoảng năm 1960, tổ chức y tế thế giới WHO phát hiện là Ai Cập, một nước còn nghèo, lại ở vùng khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe của dân lại ở loại tốt, ít ốm đau, tuổi thọ cao. WHO đã huy động chuyên gia y tế (đông nhất là USA, Tây Âu, Nhật Bản) đến tận nơi tìm hiểu thì thấy nhà nào cũng có một lọ rượu ngâm tỏi để uống.
          Họ đem những “công thức” này (mỗi vùng có khác ít nhiều) về nước mình nghiên cứu khoảng 20 năm ròng, đúc kết báo cáo gửi WHO, và tổ chức hội thảo, sau đó , năm 1980 đã chính thức thông báo: Rượu tỏi chữa được nhiều bệnh:
  • Thấp khớp: xưng khớp, vôi hóa, nhức mỏi, …
  • Tim mạch: huyết áp thấp đến huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thu,…
  • Hô hấp: viêm họng, viêm phế quản, hen…
  • Tiêu hóa: đầy, khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày (bao tử),…
Tới Năm 1983, Nhật bản bổ sung 2 nhóm nữa:
  • Trĩ nội, trĩ ngoại.
  • Tiểu đường.
Người Nhật kết luận: Đây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ, lại hiệu quả cao.
Trong tỏi có 2 chất quan trọng:
  • Phytoncid, loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt vi khuẩn,
  • Hoạt tinh màu vàng giúp tiêu hóa lipit dưới dạng cholessterol bám vào thành mạch máu.
Kỳ diệu hơn, tỏi tạo ra một hệ thống miễn nhiễm đối với nhiều loại ung thư!
CÁCH LÀM RƯỢU TỎI:
         
Bóc sạch vỏ 40 gam tỏi khô, giã nát hay thái nhỏ, ngâm vào 100 cc rượu 45 độ (tốt nhất là rượu lúa mới)  trong 10 đến 15 ngày. Khi rượu ngả sang màu vàng nghệ là được; tỏi đã ngấm, bã vẫn trắng.
 
CÁCH DÙNG RƯỢU TỎI:
 
          Ngày uống 2 lần: trước khi ngủ và lúc mới dậy. Mỗi lần 40 giọt, tương đương với 1 thìa nhỏ (thìa cà phê) hòa với ít nước nguội cho tiện uống.
 
          Mỗi lần ngâm 40gam tỏi vào 100ml rượu, dùng 20 ngày là hết. Để có để uống liên tục, cứ uống sang lọ mới 5 đến 10 hôm lại bắt đầu ngâm lọ khác.
          Tác giả bài này, Đại Đức Thích Hạnh Thu, bị thấp khớp nặng từ 1970, sưng tất cả các khớp, phải đi cà nhắc. Đã dùng nhiều tân dược và cả Đông y; cao hổ cốt, rượu tắc kè lúc nào cũng sẵn; thế mà không đỡ. Năm 1975 đã bị ngã gần chết, 1981 bị ngất phải đi bệnh viện cấp cứu, sức khỏe càng giảm. Ngoài ra còn bị trĩ nội, mỗi năm ra máu 5 đến 7 lần, hen phế quản nặng, đã cấp cứu nằm bệnh viện 2 - 3 lần…
          Cuối năm 1982, mới bắt đầu dùng rượu tỏi. 20 ngày sau hết hẳn xưng khớp. Sau 3 tháng huyết áp trở lại bình thường, viêm họng khỏi, hen phế quản giảm nhiều. Từ khi dùng rượu tỏi đến nay gần 8 năm, không phải đi bệnh viện lần nào. Ăn uống tiêu hóa tốt. Đặc biệt với thấp khớp coi như thuốc thần!
          Kết luận của người Nhật hoàn toàn đúng: Đây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì :
  • Dễ làm,
  • Không có phản ứng phụ,
  • Rẻ tiền,
  • Hiệu quả rất cao!
 
TỎI CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ?
 
          Theo y học hiện đại, thành phần chủ yếu của tỏi là chất kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.
  • Tác dụng diệt trực khuẩn - tỏi giã, rồi ngâm lấy nước, hay chất bay hơi của tỏi có tác dụng diệt nhiều loại trực khuẩn gây bệnh. Dùng tỏi để chữa bệnh chốc đầu, nấm, hắc lào, mụn chốc,…có hiệu quả cao. Khi dùng tỏi giã để đắp, cần bôi trước mỡ lên chỗ đắp để tránh tổn thương da.
  • Tác dụng đối với hệ tim mạch: một số chất tỏi làm giảm nhịp tim, tăng cường sức co bóp, làm căng đầu mút huyết quản, tăng lợi  niệu. Chữa trị mỡ cao cho máu, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, rất có hiệu quả. Việc đắp tỏi để chữa chân đau nhức không có ảnh hưởng gì đến tĩnh mạch chân cả.
  • Tác dụng đối với tế bào u, bướu: chất axilin trong tỏi sẽ ức chế mầm bệnh, tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Dùng tỏi để chưa lị Amip có hiệu quả rõ rệt.
 
  • Tuy nhiên, người có bệnh viêm dạ dày, loét hành tá tràng mãn tính, viêm phổi nhiệt, viêm gan, thận có hỏa, khí hư, huyết nhược, thai sản, viêm loét mụn nhọn, hay ốm, bệnh về mắt, miệng, lưỡi và người bị bệnh chân phong thấp thì không nên ăn tỏi.
....................................

Nguồn tin: Ban giám hiệu (sưu tầm)

 Từ khóa: công dụng tỏi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây