Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng sống

Tác dụng của việc ăn ngô.

Thứ ba - 18/07/2017 09:10

Tác dụng của việc ăn ngô.

GIỮ MẮT SÁNG BẰNG ĂN NGÔ TẺ
Cứ tối đến, các lò ngô nướng di động lại thu hút đông khách. Ngô nướng là thú vui ăn vặt khi tụ hội, nhưng họ không biết là ngô tẻ lại có tác dụng bảo vệ đôi măt rất tốt. Hoàng ban nằm ở chỗ lõm rất nhỏ giữa võng mạc thị giác, chuyên phụ trách việc nhìn chính xác(accurate vision) Tuổi càng cao, hoàng ban rất rễ bị “rỗ đốm”, oxy hóa gốc tự do (free radical oxydation), sinh ra bởi tia tử ngoại. Sau tuổi 50, hoàng ban của một số người sẽ bị thoái hóa, biến tính, lúc đầu là nhìn lờ mờ hay thị giác xuất hiện có những vết đen, rồi giảm hẳn thị lực, thậm chí gây mù lòa.
Gần đây các nhà khoa học pháp hiện ra rằng: chính lutéin (còn gọi là xanthophylle) và comxanthin có trong ngô tẻ non có khae năng chống oxy hóa rất mạnh, có thể phòng chống được những tổn thương do tia tử ngoại vào nhãn cầu gây nên, có tác dụng bảo vệ vùng cảm quang (light sensitive) của hoàng ban, và chống biến tính hoàng ban.
Ngô có rất nhiều loại, nhưng chỉ có ngô tẻ mới có tính bảo vệ hoàng ban.
                             (theo Tạp chí Trí thức trẻ 20-11-2007)
……………………………………………………
 
ĂN NGÔ ĐỀU
KHỎI HUYẾT ÁP TĂNGVÀ SƠ VỮA ĐỘNG MẠCH
          Ngô được gọi là cây vàng (goldcrop) vì trong ngô có một lượng lớn lecithin, Linoleic acid, Sitosterol và Vitamin E. Cho nên những người thường xuyên ăn ngô sẽ không bị huyết áp tăng và xơ vữa động mạch.
(theo Tạp chí Trí thức trẻ 20-11-2007)
                   ……………………………………………..
 

Tác giả bài viết: (sưu tầm)

Nguồn tin: Ban giám hiệu:

 Từ khóa: tác dụng của ngô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây