Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Quy trình: Chuyển trường và tiếp nhận học sinh cấp THCS (đối với HS từ Tỉnh, Thành phố khác đến)

Thứ hai - 29/01/2018 23:01

PGD và ĐT Quận Hà Đông thông báo

Đề nghị các Đơn vị trường xem xét lại quy trình chính xác để hướng dẫn Phụ Huynh kịp thời theo đúng quy trình của PGD. Tránh tình trạng 1 số trường không nắm rõ được quy trình chuyển trường cho HS, không biết hướng dẫn PH cách hoàn thành thủ tục chuyển trường dẫn đến sự không hài lòng của PH.
Hướng dẫn về thành phần hồ sơ:

- Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký, có xác nhận tiếp nhận của Hiệu Trưởng trường THCS nơi chuyển đến: Bản Chính
- Học Bạ: bản chính
-Bằng TN Tiểu học, hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học: Bản chính
- Giấy Khai sinh( mang bản chính để đối chiếu): Bản sao
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu Trưởng nhà trường nơi đi cấp: Bản chính, bản sao.
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng GD và ĐT nơi đi cấp: Bản chính.
- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp( nếu có): bản chính.
- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động: bản sao.

Số lượng hồ sơ : 01 bộ.
Thời gian xử lý: 02 ngày làm việc.
Nơi Tiếp nhận Kết Quả: Bộ phận 1 cửa UBND Quận Hà Đông.
Lệ phí: không.

Quy trình xử lí công việc:
*) Bước 1:

PH hoặc người giám hộ lập hồ sơ theo quy định trên. Sau khi hoàn thiện hồ sơ nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC" Một cửa" UBND Quận Hà Đông. Trong thời gian 0.5 ngày.
*) Bước 2:

Bộ phận tiếp nhận 1 cửa của UBND Quận chuyển phòng GD & ĐT xử lý trong 0.5 ngày.
*) Bước 3:

Phòng GD & ĐT tiếp nhận hồ sơ từ Bộ phận 1 cửa của UBND , thụ lí giải quyết và chuyển kết quả đến bộ phận 1 cửa của UBND Quận để trả cho tổ chức, công dân theo phiếu hẹn.

ĐỀ NGHỊ ĐƠN VỊ TRƯỜNG XEM XÉT VÀ THỰC HIỆN ĐÚNG THEO QUY TRÌNH CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HÀ ĐÔNG.

Nguồn tin: Phòng giáo dục: