Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

tuyen sinh 2018

HỘI ĐỒNG GD PHƯỜNG YÊN NGHĨA               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
             Số       / TB-THCSYN                                      Yên Nghĩa, ngày 5 tháng 6 năm 2018

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018 - 2019

Căn cứ vào kế hoạch số 164/KH-BCĐ về việc tuyển sinh năm học 2018 -2019 và chỉ tiêu giao tuyển sinh vào lớp 6 của Ban chỉ đạo TS Quận Hà Đông.
          Thực hiện văn bản số 1352/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018 - 2019;
TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH
VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018 - 2019 NHƯ SAU:
1. Đối tượng: Những học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học năm học 2017 – 2018 tại các trường tiểu học, hiện đang sinh sống cùng gia đình và có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú trên địa bàn phường Yên Nghĩa.
2. Độ tuổi dự tuyển: 11 tuổi (sinh năm 2007)
- Trường hợp đặc biệt
+ Những HS được học vượt lớp hoặc HS được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.
+ HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.
+ HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học
3. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 được giao Số lớp:  08        Số học sinh: 336
4. Hồ sơ dự tuyển gồm:
          - Đơn xin dự tuyển vào trường THCS( theo mẫu của trưởng);
          - Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học . Trường hợp học sinh bị mất học bạ thì Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể;
          - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ .
- Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an Quận Hà Đông hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường ( các trường hợp tạm trú, lưu trú phải xuất trình thêm hộ khẩu thường trú).
- Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).
5. Thời gian tuyển sinh
5.1. Cấp mã số học sinh: Các trường tiểu học hoàn thành việc cấp mã số TS( kèm mật khấu) cho cha mẹ HS trước ngày 25/5/2018.
5.2. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến:
  • Từ ngày 7/7/2018 đến hết ngày 9/7/2018.
  • Cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua internet tại trang thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ phần mềm đảm bảo việc cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh đúng tuyến. Sau khi đăng ký xong, cha mẹ HS nhập địa chỉ email cá nhân, phần mềm sẽ thông báo cho cha mẹ HS biết kết quả đăng ký trực tuyến và gửi thông báo kết quả đăng ký tuyển sinh qua email cá nhân.
     + Nếu cha mẹ HS có đủ điều kiện về công nghệ thông tin (năng lực hiểu biết; có trang bị máy tính, iPAD ... ) có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà;
      + Nếu cha mẹ HS không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đến địa điểm có máy tính kết nối internet hoặc trường THCS Yên Nghĩa để đăng ký trực tuyến
                   ( Khi đi  mang theo đủ hồ sơ để có thể tuyển sinh trực tiếp).
5.3. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp:
  • Từ ngày 13/7/2018 đến hết ngày 18/7/2018.
Nhà trường xét duyệt hồ sơ tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký TS trực tuyến thành công đến hết ngày 18/7/2018.
    - Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 7h30' đến 11h00'; chiều từ 14h00' đến 16h30' các ngày trong tuần trừ  ngày chủ nhật).
   - Sau ngày 18/7/2018 nếu còn học sinh đúng tuyến và còn chỉ tiêu, nhà trường có trách nhiệm báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo quận để giải quyết. Nếu được phép sẽ được tuyển bổ sung HS cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2018 đến ngày 22/7/2018.
* Chú ý:   - Học sinh đúng tuyến là học sinh có đủ  điều kiện sau:
    Có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú tại phường Yên Nghĩa -  Hà Đông.
                 - Học sinh trái tuyến là học sinh không có đủ điều kiện nêu trên.
Nay trường THCS Yên Nghĩa thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019  để phụ huynh và học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đến  trường THCS Yên Nghĩa đăng ký dự tuyển vào học lớp 6 đúng thời gian quy định.
Nơi gửi:                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG
  • Đảng uỷ-UBND (b/c)
  • VHTT (Tuyên truyền)
  • LưuVP                                                                                                                 Nguyễn Thị Sơn