Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 5

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 NĂM 2020
Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
   Đến với buổi giới thiệu sách tháng 5 này, thư viện xin được gửi tới toàn thể quý thầy cô giáo, các em học sinh cuốn sách “ Những kỹ năng sống dành cho học sinh THPT”  của tác giả Quang  Lân.

Lứa tuổi học sinh THCS là lứa tuổi có nhiều thay đổi mạnh mẽ về thể chất, sức khỏe và tâm sinh lý. Các em đang trong giai đoạn hình thành những giá trị nhân cách, ham tìm tòi muốn khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn  thiếu kinh nghiệm sống nên dễ bị lôi kéo, kích động hoặc dễ học theo, bắt trước những thói hư tật xấu du nhập từ thế giới bên ngoài , từ internet…Chính vì thế mà ở lứa tuổi này, các em không chỉ cần người lớn cho ăn ngon, mặc đẹp mà còn cần được cha mẹ và thầy cô giáo quan tâm, chia sẻ, hướng dẫn học hành.
                                                                                  Sách kỹ năng - Những kỹ năng sống dành cho học sinh THCS | Shopee ...
   Cuốn sách “ Những kỹ năng sống dành cho học sinh Trung học cơ sở “có kích thước khổ giấy 15x23cm, 127 trang, với những hình ảnh ngoài bìa dễ thương gây sức hút giúp các bậc cha mẹ và giáo viên và các em học sinh dế dàng nhận thấy cuốn sách khi nằm chung với những cuốn sách khác trên giá.

Nội dung cuốn sách đề cập tới sự rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích như: kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục…Được chia thành nhiều phần dễ đọc dễ hiểu;
 Phần 1: Đề cập tới đặc điểm phát triển tâm sinh lý của học sinh THCS.
 Phần 2: Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS.
 Phần 3: Kỹ năng sống cần thiết cho học sinh THCS.

Ba phần có sự giải thích rõ ràng cần thiết , dễ hiểu.giải thích vấn đề và giải quyết vấn đề. Tôi hi vọng  cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích đối với giáo viên, cha mẹ và các em học sinh.

Nếu các em học sinh và quý thầy cô muốn tìm đoc thì hãy tới thư viện trường mình tại khu đọc sách truyện
   Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe,chúc các em chăm ngoan học giỏi,chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các em!.