Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 1 năm 2021

Thứ năm - 07/01/2021 14:21

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 1 năm 2021


Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các bạn học sinh thân mến!
     Việt Nam ta là một đất nước giàu tiềm năng du lịch, là điểm đến của các du khách khắp năm châu, là nước nhỏ bé mà vô cùng kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm trong quá khứ. Nước ta sở hữu một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới, có vô vàn cảnh đẹp kỳ thú và bí ẩn từ những phong cảnh thiên nhiên hay những đền, chùa, lăng tẩm cổ kính.
Nắm bắt được nhu cầu của các bạn học sinh ở lứa tuổi chưa được đi mọi miền trên đất nước, đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, Thư viện trường THCS Yên Nghĩa xin gửi tới thầy cô và các bạn cuốn sách “Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành”, của Nhà xuất bản Thời đại do nhóm Trí thức Việt biên soạn.

     Nội dung cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành, cung cấp cho người đọc có cái nhìn tổng quan về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch… Ở mỗi tỉnh thành sẽ điểm qua và mô tả tương đối kỹ các tuyến, điểm du lịch, các danh thắng tự nhiên, công trình kiến trúc văn hóa – nghệ thuật, làng nghề thủ công...
     Trang 7 ở phần mở đầu cuốn sách là tổng quan khái quát chung về vị trí địa lý, lịch sử và văn hóa, kiến trúc nghệ thuật…Đặc biệt là Nhã nhạc Huế là một trong hai tám kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại được UNESCO công nhận. Và rất nhiều điều thú vị mà các bạn chưa được biết đến.
Nội dung cuốn sách được trình bày rõ ràng ba miền:
Một số hình ảnh du lịch của miền Bắc như ở Thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương…. Vịnh Hạ Long là một trong những di sản thiên nhiên trên thế giới nằm tại tỉnh Quảng Ninh. Văn hóa đặc trưng của vùng. Và rất nhiều những điều thú vị tại các tỉnh.
     Miền Trung có Thành phố Đà Nẵng, Khánh Hòa,…giới thiệu từng địa điểm thắng cảnh nổi tiếng với con đường di sản miền Trung, đặc biệt có văn hóa phi vật thể Nhã nhạc Huế
     Miền Nam với thành phố Hồ Chí Minh nơi vinh dự được mang tên vị lãnh tụ vị đại của chúng ta. Là nơi tập trung và phát triển kinh tế nhất cả nước, Kiên Giang có biển Phú Quốc là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới,…
     Cuốn sách có kích cỡ 16x24cm, dày 731tr. Lật từng trang sách tới mỗi miền, mỗi tỉnh thành trên cả nước, chúng ta vừa đọc vừa cảm thấy như mình đang ở nơi đó, bởi trong mỗi câu từ miêu tả một cách thực tế, chân thật về mọi hình ảnh đặc sắc nhất của từng tỉnh.
     Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, thế nên trên mọi miền, mọi vùng, mọi tỉnh thành đều có những di tích lịch sử nổi tiếng để ghi nhớ những chiến công lẫy lừng, những danh nhân tiêu biểu của lịch sử dân tộc ta.
     Buổi giới thiệu sách hôm nay chỉ khái quát được phần nào nội dung của cuốn sách, bên trong cuốn sách còn rất nhiều điều mà thư viện chưa giới thiệu hết được. Sự hấp dẫn của cuốn sách đang chờ các bạn khám phá. Hy vọng rằng các bạn sẽ yêu thích “Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành” và tìm đọc tại thư viện ở khu đọc sách truyện trong mục khám phá nhé!
Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây