Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 2 năm 2021

Thứ bảy - 06/02/2021 09:23

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 2 năm 2021

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các bạn học sinh thân mến!
     Xin chữ là nét đẹp truyền thống trong văn hoá của người Việt. Xin chữ không chỉ thể hiện những tâm nguyện sâu xa thầm kín mà còn là sự gửi gắm niềm mong ước của mỗi người vào những con chữ. Do vậy những chữ được xin, được tặng luôn mang giá trị tinh thần sâu sắc.
     Buổi giới thiệu sách ngày hôm nay thư viện xin giới thiệu cuốn sách “Xin chữ” của tác giả Phạm Quang Nghị.


     Với khổ sách 15x21cm, dày 386tr.,tác phẩm tập hợp gần 100 bài viết không chỉ là phát ngôn – bao gồm phát biểu, tham luận, luận văn…Mà còn những trang văn nặng ân tình với cuộc đời qua từng khoảnh khắc riêng tư, qua những dòng suy ngẫm.
     Cuốn sách bắt đầu từ một câu chuyện xin chữ của chính tác giả: một nhà thư pháp Nhật Bản nhân chuyến thăm sang Việt Nam, muốn tặng chữ cho tác giả. Theo lời đề nghị bất ngờ ấy, tác giả có một ý tưởng hay. Đồng thời cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và lĩnh vực hoạt động của ông, từ quá trình làm việc chính trị là nhiều nhưng ông vẫn dành thời gian để viết, nói lên tư tưởng đạo đức hiện thực trong xã hội.
Cuốn sách được chia làm 3 phần:
Phần 1: “Hà Nội trong tôi”. Tác giả dành riêng một phần nói về Thủ đô yêu quý của chúng ta, nói lên niềm tự hào, tầm nhìn mở rộng cho cả trăm năm. Hay bức xúc mọi vấn đề vẫn còn hạn chế trong cuộc sống hàng ngày của nhân dân Thủ đô…
Phần 2: “Sống trong lòng người”. Với những bài viết về danh nhân nổi tiếng đó là đại thi hào Nguyễn Du -  danh nhân văn hoá, hay đồng chí Nguyễn Văn Linh một cuộc đời sôi nổi hiến dâng. Hay tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Hà Nội.
Phần 3: “Những khoảnh khắc của cuộc đời” gồm 18 bài viết thể hiện những suy tư, tình cảm của tác giả với gia đình, với quê hương. Qua đó, người đọc cảm nhận được  tấm lòng của một người con hiếu thảo với cha mẹ, nặng tình với quê hương.
     “Xin chữ” của tác giả Phạm Quang Nghị được đặt trong tủ sách tham khảo của thư viện trường. Hy vọng quý thầy cô và các bạn học sinh hăy cùng tìm đọc để hiểu thêm.
Chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi,chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây