Hoạt động ngoại khóa bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 25/12/2020 14:55

Hoạt động ngoại khóa bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020),  31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020) trường THCS Yên Nghĩa tổ chức cho các bạn học sinh lớp 9 đến tham quan Bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh vào buổi sáng thứ bảy ngày 19/12/2020.

Cô Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô và các bạn học sinh tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Cô Hoàng Thị Thu Trinh tặng hoa cho các cựu quân nhân là giáo viên, nhân viên của trường.

Để giúp cho các em hiểu thêm về lịch sử tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các hướng dẫn viên của bảo tàng đã thuyết minh chi tiết về từng hiện vật được trưng bày. Từ những chiếc xe đặt ngoài sân đến những bức ảnh bên trong bảo tàng, những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày đến những trang thiết bị trong chiến đấu. Những kỷ vật của người lính Trường Sơn cùng những câu chuyện chiến đấu quả cảm của một thời đạn bom khói lửa.
“Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước
Mà lòng phơi phới dậy tương lai”

Chuyến thăm bảo tàng tuy hạn hẹp về thời gian nhưng đọng lại bao cảm xúc trong lòng chúng tôi, mỗi giáo viên, học sinh của nhà trường. Chúng tôi cảm nhận rõ hơn, thấm thía hơn và cũng tự hào hơn về lịch sử dân tộc mình, một dân tộc anh hùng với hàng ngàn năm văn hiến.