Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hoạt động ngoại khóa tại Côn Sơn- Kiếp Bạc và nhà thờ Thầy Chu Văn An

Chủ nhật - 02/02/2020 17:53

IMG 9764

IMG 9764

Với mong muốn giúp các bạn học sinh nâng cao tinh thần tinh thần tôn sư trọng đạo cũng như trau dồi, tìm hiểu thêm lịch sử về các danh nhân văn hóa Việt Nam và danh lam thắng cảnh địa phương. Trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức cuộc hành trình tới thăm đền thờ Cụ Chu Văn An  và Côn Sơn,  Kiếp Bạc. 
 

Đền thờ Chu Văn An tọa lạc trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.  Ngôi đền uy nghi, thanh tịnh nằm ẩn mình giữa khu rừng thông xanh ngút ngàn, nổi bật lên hàng chữ “Vạn thế sư biểu”, đặc biệt là bảng khắc chữ “Học” rất lớn theo nét bút thư pháp ở trên con đường vào đền. Đây là sự thể hiện tấm lòng tri ân của bao thế hệ người Việt đối với người thầy giáo mẫu mực Chu Văn An. Ông là người có công lớn đầu tiên trong việc truyền bá, giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng Giáo ở Việt Nam. Trong dịp này, các học sinh của Trường cũng có cơ hội được đến xin chữ, cầu mong  cho việc học hành, thi cử được suôn sẻ, đỗ đạt.
 

Hành trình tiếp theo của Trường là đền Kiếp Bạc thuộc địa phận hai thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp, xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, Hải Dương, là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Kiếp Bạc là tên ghép của hai vùng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Đây là di tích quan trọng thuộcKhu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.
Điểm dừng cuối của Đoàn là chùa Côn Sơn. Chùa Côn Sơn (hay còn gọi là Thiên Tư Phúc tự hay chùa Hun) là một ngôi chùa ở trên ngọn núi Côn ở phường Cộng Hoà, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chùa này được Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng quốc gia đợt I năm 1962 và xếp hạng đặc biệt quan trọng vào năm 1994. Đây là di tích quan trọng thuộc Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Tại đây,Trường và liên đội đã tổ chức các hoạt động vui chơi hết sức bổ ích và thú vị.
 

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây