Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ: TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

Thứ năm - 12/12/2019 20:54

Cô Hoàng Thị Thu Trinh -Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi hoạt động NGLL

Cô Hoàng Thị Thu Trinh -Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi hoạt động NGLL
"Tôn sư trọng đạo " từ xa xưa đã là một truyền thống quý báu của dân tộc, nhân dịp ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20/11 , thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa vui mừng phấn khởi thi đua chào mừng một ngày thật ý nghĩa!

Từ thời xa xưa, truyền thống Tôn sư trọng đạo đã là một truyền thống tốt đẹp được nhân dân Việt Nam đề cao, yêu quý và gìn giữ. Bác Hồ đã khẳng định: Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang. Sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng phát biểu: Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo.. Thiên chức của người Thầy giáo là truyền cho thế hệ trẻ tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại. Vì thế nghề Dạy học luôn được Nhân dân quý trọng, yêu mến. Các thầy cô  giáo chính là những người chèo đò lặng lẽ đưa những chuyến đò qua sông, giúp bao thế hệ học sinh nên người thành đạt, trở thành những con ngoan trò giỏi, công dân mẫu mực.

IMG 8930 Copy
Cô Hoàng Thị Thu Trinh -Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi hoạt động NGLL


Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người. Đây cũng là một dịp để những người đã trải qua thời học sinh có dịp quay trở lại thăm trường xưa, thăm những thầy cô giáo cũ và ôn lại những kỷ niệm đẹp một thời đã qua.
Quả thật! hình ảnh những người thầy luôn là biểu tượng gần gũi, tin cậy của mỗi thế hệ học sinh. Và mỗi học sinh chúng ta luôn tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong một dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Hi vọng rằng mỗi học sinh chúng ta  luôn luôn cố gắng chăm chỉ phấn đấu học thật tốt để xứng đáng với công lao dạy dỗ của cô thầy.

IMG 8933 Copy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây