Họp phụ huynh đầu năm với chủ đề: "Cùng con trưởng thành"

Chủ nhật - 15/09/2019 17:48

Họp phụ huynh đầu năm với chủ đề: "Cùng con trưởng thành"

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, ngày 15/9/2019, BGH nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh đầu năm với chủ đề “Cùng con trưởng thành” với sự có mặt của TS. Hoàng Trung Học - Trưởng khoa Giáo dục, Học viện quản lý giáo dục - Chuyên gia tâm lý học.
         Vào đầu năm học mới, các trường học trên cả nước lại tổ chức buổi họp phụ huynh. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con trẻ
            Không khí buổi họp phụ huynh trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái, đã giúp phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian cho con, bố mẹ cần có sự nhạy cảm hơn về những dấu hiệu con đang bước vào tuổi dậy thì, những chuyển biến tâm lí khi con thay đổi môi trường học tập để có thể chia sẻ và quan tâm kịp thời tới con hơn. Các phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố bản thân sự nỗ lực của học sinh, phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự hỗ trợ không nhỏ từ gia đình.
          Khi chính phụ huynh là người xác định được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh thì trách nhiệm của GVCN đã được san sẻ đi nhiều. Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đặc biệt các em là học sinh đầu cấp đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập mới.
          Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy thoải mái, thú vị khi được tham gia buổi họp theo mô hình này. Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVCN khi gửi con học tập tại ngôi trường mang tên THCS Yên Nghĩa.
          Một số hình ảnh của hội nghị: