Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

khai giảng năm học 2015-2016

Thứ bảy - 26/09/2015 10:27

khai giảng năm học 2015-2016

Hôm nay ngày 5-9-2015 , hòa trong không khí của những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII,cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh trên khắp mọi miền đất nước, thầy trò Trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015- 2016.

   PHÒNG GD&ĐT HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 – 2016

 

           Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Hôm nay ngày 5-9-2015 , hòa trong không khí của những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan  chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII,cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh trên khắp mọi miền đất nước, thầy trò Trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015- 2016.

         Cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ dân phố, các bậc phụ huynh học sinh về dự lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 của nhà trường. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy trò chúng tôi. Kính chúc các quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

            Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

          Năm học 2014– 2015 đã khép lại, nhờ sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các em học sinh, sự tận tụy đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng sự quan tâm sâu sắc của hội cha mẹ học sinh và sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng GD&ĐT Hà Đông, Trường THCS Yên Nghĩa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

         Phong trào thi đua Dạy tốt, Học tốt trong giáo viên và học sinh đã thu được nhiều thắng lợi. Trong kỳ thi chọn HSG cấp Thành phố có 4 em đạt giải với 1 giải nhì,1 giải ba và 2 giải KK. Ở cấp Quận có 50 HS đạt giải các môn văn hóa và 16 giải TDTT. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%,và tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập là 92%( Tăng hơn so với năm học trước).

      Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận do Phòng GD&ĐT Hà Đông tổ chức cô giáo Nguyễn Mai Lan  đạt giải KK  môn Ngữ văn và trong Hội thi nhân viên kế toán giỏi cấp THCS quận Hà Đông  đ/c Đặng Đình Hùng đã đạt được  giải Ba. Toàn trường có 8 đ/c cán bộ, GV, nhân viên  được đề nghị công nhận CSTĐ Cấp cơ sở, 31đồng chí  đề nghị danh hiệu LĐTT. Tập thể nhà trường đề nghị danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Các thầy cô đã đầu tư  rất nhiều công sức, tâm huyết để bồi dưỡng các đội tuyển HSG , đó là các cô Dương Thị Yến, cô Lê Thị Thúy Nga, cô Bùi Thị Lan Hương  cô Nguyễn Thị Lý, cô Nguyễn Đông Tú, thầy Nguyễn Văn Vinh và rất nhiều các thầy cô khác.Đặc biệt Cô Nguyễn Thị Thương đã được vinh danh trong lễ tuyên dương các tấm gương điển hình tiên tiến nghành GD&ĐT quận Hà Đông giai đoạn 2010- 2015.       Kính thưa các quý vị đại biểu – Kính thưa các thầy cô giáo các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

      Trường THCS Yên Nghĩa đạt được những thành tích trên là nhờ có sự quan tâm  sát sao, động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT Hà Đông, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng Ủy, UBND, HĐND phường Yên Nghĩa, sự kết hợp hiệu quả của Ban đại diện CMHS cùng đông đảo phụ huynh nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy trò trường THCS Yên Nghĩa vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Thưa các đồng nghiệp!

          Để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong trường phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn. Ở đó các thầy cô giáo có cơ hội thể hiện hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường.

          Các em học sinh yêu quý!

          Hiền tài là nguyên khí quốc gia, tương lai dân tộc. Tương lai các em tùy thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn thể xã hội các em hãy ra sức phấn đấu, rèn luyện để đạt được kết quả học tập cao nhất, làm rạng danh ông bà, cha mẹ, các thầy cô giáo  và mai sau làm rạng rỡ quê hương Yên Nghĩa anh hùng. Vậy các em hãy cố gắng phấn  đấu  ngay từ những giờ học đầu tiên với tinh thần: Tự giác, tự chủ và sáng tạo.    

    Kính thưa quý vị!

          Sự có mặt của các vị khách quý, các vị đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các đ/c Bí thư chi bộ,tổ trưởng các tổ dân phố phường Yên Nghĩa, cùng với đại diện phụ huynh HS của 20 lớp đã thể hiện một cách rõ ràng nhất mối quan tâm của toàn Đảng, toàn dân tới sự nghiệp trồng người.Thay mặt cho nhà trường, tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm có hiệu quả của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

   Kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức và các em học sinh mạnh khỏe, tràn đầy niềm tin vào một năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !

 

     Tôi xin trân trọng tuyên bố: KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016

Đánh trống 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Sơn

Nguồn tin: biên soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây