Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Thứ năm - 07/09/2023 14:41

Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024.
     Tiếng trống khai trường vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa vui mừng với nhiều kết quả đạt được. Trong năm học 2022 - 2023, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
     Trong Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, nhà trường vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Bá Tiến - chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa; các ông bà trong HĐND, UBND, Tổ trưởng các tổ dân phố và Trưởng Công an phường Yên Nghĩa. Phát biểu trong bài tuyên bố khai giảng năm học mới, đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và cha mẹ học sinh toàn trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thầy trò trường THCS Yên Nghĩa thực hiện tốt công tác dạy và học.

Tiếp đó, tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời... Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.
     Năm học 2023 – 2024, hứa hẹn sẽ là một năm học với nhiều đổi mới tích cực khi nhà trường vinh dự đón nhận hơn 700 em học sinh khối 6. Khoác trên mình chiếc áo đồng phục của nhà trường, đây sẽ là một trong những ngày tháng đẹp nhất của cuộc đời, các em được học tập dưới ngôi trường THCS Yên Nghĩa đầy ắp tình yêu thương của thầy cô; được vô tư vui chơi với bè bạn và được khám phá chân trời tri thức rộng mở.
     Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, chúc các em học sinh của trường THCS Yên Nghĩa luôn chăm chỉ học hành, yêu thương gia đình, giàu lòng nhân ái, có ý thức rèn luyện thân thể để trau dồi kỹ năng, phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ