Liên Đội trường THCS Yên Nghĩa cùng các thầy cô giáo dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại bảo tàng Đường Hồ Chí Minh

Thứ hai - 23/12/2019 18:05

IMG 9640

Nhân kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12 (22/12/1944-22/12/2019)
30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) Liên Đội Trường THCS Yên Nghĩa – Hà Đông tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh.
IMG 9640

30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) Liên Đội Trường THCS Yên Nghĩa – Hà Đông tổ chức Lễ dâng hương  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh.
IMG 9641

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vẻ vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần ( Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội .
Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.
 Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.
Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.
Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ; trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Qua đó, giáo dục cho tuổi trẻ THCS Yên Nghĩa càng thêm yêu, tin tưởng và tự hào về dân tộc ta, Đảng ta, Quân đội ta đã chiến đấu , hi sinh hết lòng trong những cuộc chiến tranh khốc liệt bảo vệ tổ quốc.
IMG 9554
 Hoạt động Dâng hương tưởng niệm  của Thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa tại "Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh"

IMG 9638
Các em HS trường THCS Yên Nghĩa được lắng nghe chia sẻ của các cô , các chị hướng dẫn viên trong bảo tàng về lịch sử và những kí ức lịch sử của QĐND Việt Nam.

Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường THCS Yên Nghĩa cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bác  Hồ. Không những vậy các bạn còn tích cực tham gia vào các hoạt động vui, khoẻ nữa. Để đạt nhiều thành tích cao chào mừng Ngày QĐNDVN.
IMG 9555
IMG 9646