Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

Chữa huyết áp

Thứ ba - 18/07/2017 09:50

Chữa huyết áp

TRỊ HUYẾT ÁP CAO
BẰNG TỎI VÀ ĐẬU TRẮNG
(Thiên Lương - phổ biến trên báo
 Khoa học và đời sống - Tháng 3-2004)
NGUYÊN LIỆU:
+100 g tỏi ta;
+ 100 g đậu trắng (loại đậu màu trắng, hạt to hơn hạt đậu đen một chút, có bán nhiều ngoài chợ)
+ 2 lít nước.
CÁCH CHẾ BIẾN VÀ DÙNG :
          Bóc sạch tỏi, vo sạch đậu. Cho cả vào 2 lít nước, ninh nhừ cho đến khi còn xâm xấp nước (còn khoảng 1/8 lượng ban đầu) thì cho vào cái rây, chắt lấy nước, uống hết 1 lần ; có thể nhặt hạt đậu ăn luôn.
Mỗi tháng làm đều đặn 1 lần như vậy.
 
          Bảy tháng trước đây, nhà văn Vũ Thị Thường - vợ nhà thơ Chế Lan Viên, rất ngạc nhiên khi gặp bà bạn trước đây cao huyết áp rất nặng mà nay trở lại bình thường. Bà Thường hỏi và áp dụng bài thuốc cực kì đơn giản này. Và 7 tháng nay bà giữ được huyết áp ổn định 120 - 117/ 78 - 72 mm Hg mà không hề phải uống một viên thuốc tây nào để hạ huyết áp.
          Mới đây, chị ruột bà là bà Vũ Thị Nguyệt từ Mĩ về Việt Nam thăm gia đình. Trước hôm trở lại Mĩ, huyết áp của bà Nguyệt tăng vọt lên 196/106. Uống thuốc Tây mang từ Mĩ về chỉ thay đổi chút ít ( huyết áp tối đa hạ nhưng huyết áp tối thiểu lại tăng) còn 192/114. Bà Thường nấu vội đậu, tỏi cho uống thì dịu nhanh và hôm sau huyết áp của bà Nguyệt chỉ còn 152/96, đi được máy bay trở về Mĩ và đến nay huyết áp đã ổn định.
          Nhà văn Vũ Thị Thường năm nay 75 tuổi. Dối với người già cao huyết áp mà nửa năm không phải khổ vì huyết áp lần nào, cũng không phải dùng thuốc Tây thì quả là lí tưởng rồi !
          Có thể với ai đó bài thuốc này không công hiệu vì không hợp thì cũng chẳng sợ gì, vì đậu trắng và tỏi thì có hại gì đâu !
 

Nguồn tin: Ban giám hiệu (sưu tầm)

 Từ khóa: huyết áp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây