Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

Công dụng của mộc nhĩ

Thứ bảy - 19/08/2017 17:45

Công dụng của mộc nhĩ

MỘC NHĨ
PHÒNG VÀ TRỊ CÁC BỆNH TIM MẠCH
       
Các công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc đã khẳng định: ăn mộc nhĩ làm giảm độ dính của máu, do đó ngăn chặn được tắc mạch, hoặc vỡ mạch ở người huyết áp cao, hạn chế dược tai biến mạch não và nhồi máu cơ tim.
          Ở mức bình thường, mộc nhĩ giúp máu lưu thông toàn thân và lên não đầy đủ hơn, nên duy trì được trí nhớ tốt, vận hành các giác quan, các bộ phận của cơ thể tốt hơn. Ăn mộc nhĩ mỗi ngày 5g đến 10g dưới hình thức sào với rau hay nấu canh, quả thật là rất tốt.
          Có một chủ khách sạn người Đài Loan rất giầu, bị nhồi máu cơ tim rất nặng. Hầu hết các mạch máu chính đều nghẽn. Bệnh viện Bắc Kinh đành gửi ông qua Mĩ để lắp mạch máu nhân tạo (đây là năm 2004, còn bây giờ nước ta cũng có thể lắp mạch máu nhân tạo rồi). Bệnh viện Mĩ bảo họ đang còn quá nhiều bệnh nhân xếp hàng nên hẹn 1 tháng rưỡi sau sẽ sang điều trị. Sau đó đúng 1 tháng rưỡi, khi sang Mĩ, các bác sĩ kiểm tra, soi chụp, nhiều lần và rất đỗi ngạc nhiên báo cho bệnh nhân biết: “Ông không có bệnh! Các mạch chủ đều thông! Chẳng cần lắp mạch nhân tạo nữa! Ông về đi!”
          Khi ông đến thăm chúng tôi, chúng tôi hỏi: Làm sao lại có kết quả kì lạ vậy?
 Ông cho biết, trong thời gian đợi chờ, có dùng một đơn thuốc:
+ 10g mộc nhĩ.
+50g thịt nạc;
+5 quả táo tầu;
+ 3 lát gừng
Đổ 6 bát nước, sắc như thuốc bắc, đến khi còn 2 bát. Thêm vào 1 tí muối và tí mì chính rồi ăn như canh. Mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục trong 45 ngày.
          Chỉ có vậy thôi, đơn giản quá, hữu hiệu quá!
Tóm lại, ăn mộc nhĩ đen, mỗi ngày 5 - 10g, có tác dụng làm tan lượng mỡ và cặn bã trong máu, làm cho máu lưu thông dễ dàng trong mạch, cho nên phòng và chữa được nhiều bệnh nan y về tim mạch.
GHI CHÚ BỔ SUNG:
          Có thể bổ sung thêm các thực phẩm có màu đen như: Đậu đen (nhuận trường, chữa trĩ); Vừng đen (chữa đau lưng, phòng lú lẫn); Nếp cẩm (tím đen), táo tầu (táo khô, đen), Tam thất, Thịt gà đen (gà ngũ trảo- 5 ngón chân, lông trắng)… cũng đều là những thức ăn bổ dưỡng cho người cao tuổi, người ốm, sản phụ… nên dùng thường xuyên và rất có lợi.
 
BỔ SUNG THÊM VỀ TÁC DỤNG TỐT CỦA MỘC NHĨ:
Xin đặc biệt lưu ý các bác và các bạn, trong bài “Chìa khóa sức khỏe”, phần nói về thực phẩm màu đen: Mộc nhĩ có tác dụng phòng và trị bệnh tim mạch. Ăn mộc nhĩ làm giảm độ dính của máu, do đó ngăn chặn được nghẽn mạch hay vỡ mạch ở những người bị tăng huyết áp, hạn chế được tai biến mạch não và nhồi máu cơ tim.
          Trong cuốn: “Thức ăn uống trị bệnh từ xưa đến nay” của tác giả Xuân Thu, NXB Đà Nẵng, phát hành 1996, còn bổ sung:
n mộc nhĩ chưng với đường phèn còn làm sáng mắt, thanh hỏa ở gan nữa.
Mộc nhĩ “lưng trắng” còn gọi là bạch bối chưng với rượu, cho sản phụ uống sẽ chút hết máu ứ lại sau khi sinh con; cho người bị nội thương uống cũng sẽ chóng lành bệnh.
          “Trong uống”, dùng cặn rượu “xoa ngoài” (bụng dưới của sản phụ) thì rất tốt.
 

Tác giả bài viết: (sưu tầm)

Nguồn tin: Ban giám hiệu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây