Trang nhất » Tin Tức » Dự án không gian thể thao an toàn thân thiện và bình đẳng

Một số hoạt động của dự án PLAN tại trường THCS Yên Nghĩa.

Thứ hai - 13/07/2020 22:28

Một số hoạt động của dự án PLAN tại trường THCS Yên Nghĩa.

CHUYÊN ĐỀ “ Thành lập câu lạc bộ và tập huấn cho các thành viên nòng cốt của CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi về Giới, Bảo vệ trẻ em và thể thao không cạnh tranh/ HS nhóm trưởng CLB”
           Theo Liên hợp quốc, bình đẳng giới có nghĩa là phụ nữ và đàn ông được hưởng những điều kiện như nhau để thực hiện đầy đủ quyền con người và có cơ hội đóng góp, thụ hưởng những thành quả phát triển của xã hội nói chung.
Trong thể thao cũng vậy không phân biệt là nam hay nữ, bạn khỏe mạnh hay ốm yếu miễn là người có đam mê thì thể thao là sân chơi chung của mọi người, mọi lứa tuổi.
            Nhận thức được tầm quan trong của thể thao trong đó bộ môn thể thao bóng đá nói riêng đến sức khỏe cũng như tạo không gian cho các em thoải mái sau những giờ học văn hóa trên lớp, trường THCS Yên Nghĩa thành lập câu lạc bộ thể thao trong đó có câu lạc bộ bóng đá mang tên “ CLB thủ lĩnh của sự thay đổi” năm học 2019 – 2020 cho các bạn học sinh các khối tham gia.
2
Hoạt động thành lập câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi:
“ Lễ ra mắt nhóm trẻ nòng cốt”
Sinh hoạt định kỳ của nhóm nòng cốt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi lồng ghép kỹ
năng sống.
3
Kỹ thuật giữ bóng
4
Tập luyện các kỹ thuật chơi bóng
5
Hoạt động tuyên truyền kỹ năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh
1
Giao lưu bóng đá nữ với các trường THCS trong quận Hà Đông

Cuộc thi “Rung chuông vàng”
        Trẻ em là tương lai của Tổ quốc, là nguyên khí quốc gia.Vai trò của nhà giáo là thực hiện sứ mệnh giúp phát triển toàn diện học sinh bằng năng lực tư duy, hai nhiệm vụ cốt lõi là kiến thức và giáo dưỡng. Điều này nhấn mạnh trách nhiệm trang bị cho học sinh kiến thức, hiểu biết thế giới khách quan, cách học để học sinh không ngừng phát triển nhận thức, trí tuệ và hoàn thiện nhân cách “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng”, tại Trường THCS Yên Nghĩa các hoạt động trong mô hình Dự án do tổ chức Plan tài trợ vẫn tiếp tục triển khai một cách hiệu quả. 
6

        Trong hoạt động ngoại khóa “ Rung chuông vàng” ngày 04 tháng 07 năm 2020  học sinh  đã thực hiện chủ đề “ Bảo vệ trẻ em, tìm hiểu về giới và bình đẳng giới, an toàn bình đẳng trong thể thao”. Những thông điệp của chương trình đã được chuyển tải qua hình thức thể hiện đầy sáng tạo, hấp dẫn của các em. Dưới đây là một vài hình ảnh của chương trình:
7

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây