Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề

Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Chủ nhật - 13/09/2020 16:49

Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng tháng an toàn giao thông

   Hiện nay, tình trạng học sinh vi phạm luật lệ an toàn giao thông đang ở mức báo động. Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, ngay từ tuần đầu bước vào năm học mới, trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức giảng dạy chuyên đề “Giáo dục ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh THCS”. Chuyên đề được thực hiện ngay từ tiết mở đầu chương trình của bộ môn giáo dục công dân và được học sinh nhiệt liệt hưởng ứng.
     
           
  
    Sáng thứ 7 ngày 12/09/2020, tại phòng học của lớp 9A1, chuyên đề “Giáo dục ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh THCS”  do cô giáo Vũ Thị Oanh thực hiện đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đến dự tiết dạy chuyên đề có cô giáo Hoàng Thị Thu Trinh – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Hữu Thụ - phó hiệu trưởng, cô Dương Thị Hương – tổ trưởng tổ khoa học xã hội cùng rất nhiều thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm của nhà trường đã tới dự.
 


   Tiết học trở thành một hội thi tìm hiểu luật an toàn giao thông hấp dẫn đối với các em học sinh. Với các phần thi như thi trắc nghiệm về an toàn giao thông, tự làm và thuyết trình biển báo giao thông, phần chơi cho khán giả xử lí các tình huống khi tham gia giao thông và cuối cùng là thi hùng biện được các em học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Hai đội “Đèn xanh” và “Đèn vàng” thi nhau tranh tài dưới sự làm việc rất công tâm của thành phần Ban giám khảo – do các em học sinh tự bầu chọn.
 


   Tiết học đã có sự chuẩn bị rất chu đáo của giáo viên và học sinh. Phần thi tự làm biển báo giao thông được học sinh tự thiết kế bằng bìa cứng đã truyền tải được các kiến thức về nhận dạng biển báo qua màu sắc và hình dạng khá đẹp mắt và hiệu quả.
 


      Hấp dẫn nhất có lẽ là phần thi hùng biện. Các em đã tự vẽ tranh và hùng biện về tranh, thông qua bức tranh đã gửi tới mọi người những thông điệp lời cảnh báo, ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành luật giao thông.
 


   Hi vọng rằng tiết học sẽ mạng lại ý nghĩ thiết thực, hiệu quả, bổ ích góp phần vào việc tuyên truyền ý thức tham gia giao thông của các em học sinh./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây