Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Lễ kết nạp Đoàn viên mới và sinh hoạt chi Đoàn theo chủ đề"Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"

Thứ tư - 20/05/2020 08:18

26/3

26/3
                
CHƯƠNG TRÌNH LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI &
SINH HOẠT CHI ĐOÀN THEO CHỦ ĐỀ:
“ TỰ HÀO TUỔI TRẺ THẾ HỆ BÁC HỒ”
Phần 1:Lễ kết nạp đoàn viên mới
     Được sự đồng ý của Ban chấp hành đoàn phường Yên Nghĩa, hôm nay ngày 19 tháng 5 năm 2020, chi đoàn THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các đội viên ưu tú vào đúng ngày Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/1969) và triển khai sinh hoạt với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.


     Về dự buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới có đồng chí Lê Hữu Hạnh – Đảng ủy viên, bí thư Đoàn phường Yên Nghĩa. Về phía nhà trường có đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi Bộ hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Thị Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm khối 9, các giáo viên – nhân viên là đoàn viên trong nhà trường và 48 em đội viên ưu tú đã tới tham dự đầy đủ.
     Mở đầu chương trình, đồng chí Bí thư Chi đoàn Nguyễn Thanh Huyền phát biểu tuyên bố lý do kết nạp đoàn viên mới trong trường.
 


      Tiếp nối chương trình là phần “Báo cáo về quá trình phấn đấu của các Đội viên” sắp trở thành Đoàn viên của các đội viên ưu tú. Sau đó đồng chí Lê Hữu Hạnh- Bí thư Đoàn phường Yên Nghĩa lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên, trao huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới.

 


 
  
                                                           

Đồng chí Trần Thị Minh Châu đại diện cho các Đoàn viên mới được kết nạp lên đọc: “Lời hứa của Đoàn viên mới” .


 
 

     Đồng chí Đào Thị Ngọc Vĩ- Phó tổng phụ trách Đội phát biểu hứa giúp đỡ Đoàn viên mới để các em rèn luyện tốt, xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
 

     Cuối cùng trong chương trình buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới, đồng chí Lê Thị Đông thay mặt chi bộ Đảng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đoàn viên mới.
 


Phần 2: Sinh hoạt Chi đoàn theo chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.
          Nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu biết về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chi đoàn Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức sinh hoạt Chi đoàn với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.
Đây là đợt sinh hoạt giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc, tìm hiểu thêm về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin của thanh thiếu nhi đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn, đoàn viên.
     Các đồng chí Đoàn viên theo dõi, tìm hiểu thêm về quá trình sống, học tập, lao động của Bác Hồ kính yêu qua video tư liệu ngắn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
     
 


              Để chương trình thêm phẩn sôi nổi cũng như củng cố kiến thức cho các bạn đoàn viên thanh niên, BCH Chi đoàn trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức một trò chơi là trả lời câu hỏi “Tìm hiểu về Bác Hồ” với sự tham gia đầy hứng khởi đến từ các đồng chí Đoàn viên.
 


          Cuối buổi sinh hoạt đồng chí Lê Hữu Hạnh phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và hướng dẫn các đồng chí Đoàn viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

 

          Qua việc tổ chức chương trình kết nạp Đoàn viên mới cho các Đội viên ưu tú của trường THCS Yên Nghĩa và sinh hoạt chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”, công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, đội viên của nhà trường đã góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây