Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

THCS Yên Nghĩa đồng hành cùng bác sỹ, y tá trên tuyến đầu chống COVID - 19

Thứ hai - 13/04/2020 12:39

THCS Yên Nghĩa đồng hành cùng bác sỹ, y tá trên tuyến đầu chống COVID - 19

 THCS YÊN NGHĨA ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BÁC SĨ, Y TÁ TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19

        Hiện nay công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định, đòi hỏi sự chung tay, thực hiện quyết liệt của toàn xã hội. Do đặc thù nghề nghiệp làm việc trong bệnh viện, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, nhiều trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 hoặc có khả năng nhiễm bệnh nhưng chưa có kết quả xét nghiệm khiến các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện rất dễ bị lây chéo, một số bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch cũng đã bị nhiễm bệnh. 
       Trước tình hình đó, nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế trên tuyến đầu phòng, chống dịch, nhiều đơn vị đã thực hiện làm sản phẩm kính chắn giọt bắn thủ công bằng nhựa trong suốt, coi đây là dụng cụ ngăn chặn rất hữu hiệu các giọt bắn như nước bọt khi giao tiếp, giúp bảo vệ các y bác sĩ trong công tác thăm khám bệnh nhân mà không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Những chiếc kính chắn giọt bắn này rất tiện lợi, ưu việt của loại kính này là sau khi sử dụng xong có thể tháo ra tiến hành lau chùi, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.
    Hưởng ứng các hoạt động chung tay góp sức để đẩy lùi dịch Covid-19, Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội phát động phong trào  "THCS Yên Nghĩa đồng hành cùng các bác sĩ, y tá trên tuyến đầu chống Covid-19". Bốn trăm chiếc kính bảo hộ chắn giọt bắn, hiệu quả cao, dễ sử dụng, nhằm tăng cường lớp bảo vệ trong quá trình giao tiếp, thăm khám bệnh nhân; những chiếc kính nghĩa tình mang theo tấm lòng tri ân đã được học sinh trường THCS Yên Nghĩa tự làm, được một đại diện cha mẹ học sinh thu gom tại nhà, mang đến trường và sau đó Chi đoàn nhà trường chuyển lên nộp cho Quận đoàn Hà Đông để gửi tặng các bác sĩ, y tá, nhân viên các bệnh viện, các chiến sĩ bộ đội ở các khu cách ly trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.
     Ngoài ra để hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn nhà trường còn phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phong trào ủng hộ các bác sĩ, y tá, nhân viên các bệnh viện đang ngày đêm quên mình vì những bệnh nhân nhiễm vi rút cô-rô-na. Không những phong trào được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình hưởng ứng mà còn được sự tham gia tích cực của các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Tổng số tiền ủng hộ là 16.060.000 đồng đã được Công đoàn nhà trường gửi tới tài khoản của Ban cứu trợ Trung ương thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Đ/c Nguyễn Thanh Huyền-Bí thư chi đoàn trường THCS Yên Nghĩa trao quà cho Đ/c Hoàng Thị Huyền Trang - Bí thư Quận Đoàn Hà Đông để gửi tới các bác sĩ, y tá, nhân viên các bệnh viện, các chiến sĩ bộ đội ở các khu cách ly trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.
   Với nỗ lực của tập thể nhà trường, THCS Yên Nghĩa quyết tâm chung sức, đồng lòng, sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, vật lực, dành tình cảm thiết thực đối với các y bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chng dch Covid-19.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây