Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 12 năm học 2020-2021

Thứ ba - 01/12/2020 10:27

Giới thiệu sách tháng 12 năm học 2020-2021

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 NĂM 2020
Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
     Trong suốt chiều dài của Lịch sử, dân tộc Việt Nam đã phải trải qua bao đau thương mất mát, nhưng đồng thời qua những cuộc kháng chiến, nghệ thuật chiến tranh của dân tộc ta cũng được hình thành và phát triển với nhiều danh tướng xuất chúng và luôn luôn chiến thắng những kẻ thù hùng mạnh hơn mình. Để tưởng nhớ tới những vị tướng tài danh ấy, nhân ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Thư viện trường THCS Yên Nghĩa xin giới thiệu cuốn sách “Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam” của nhóm Trí thức Việt biên soạn.
 


     Cuốn sách “Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam” với khổ sách 13x20.5cm. dày 231tr. Ngoài bìa cuốn sách màu vàng nổi bật với phông chữ đỏ tạo cho người nhìn cảm giác mạnh mẽ hào hùng của các vị tướng cũng như con người nước Việt đứng trên đỉnh cao sánh bước cùng các nước lớn mạnh.
     Danh tướng đầu tiên được giới thiệu trong cuốn sách là Nguyễn Bặc – một vị tướng trung quân ái quốc, Ông đã đóng góp rất nhiều công lao trong việc dẹp loạn các sứ quân dưới thời vua Đinh. Phạm Ngũ Lão – danh tướng nông dân, được biết bởi sự nổi bật ở cả ba lĩnh vực: chống ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ quốc gia và chống nổi loạn bảo vệ vương triều, danh tướng Yết Kiêu văn võ song toàn… Và rất nhiều danh tướng lưu danh được nhắc đến trong sách. Cuối cuốn sách là những trang viết về các vị tướng giai đoạn hiện đại như Đại tướng Lê Trọng Tấn,  Đại tướng Hoàng Văn Thái … Và tiêu biểu nhất của các danh tướng Việt Nam là Quốc công tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hai vị tướng nổi tiếng thế giới.
     Truyền thống đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của cha ông ta  mãi ngàn đời sau chúng ta luôn tự hào về truyền thống ấy. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn tiếp cận lịch sử ở góc độ dễ hiểu và sống động, hấp dẫn. Thư viện hi vọng với cuốn sách này các bạn học sinh sẽ hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của nước nhà.
Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây