Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 11 năm 2020

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2020
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
          Tháng mười một ùa về, trong mỗi chúng ta chắc hẳn nhiều thầy cô và các em học sinh không khỏi bồi hồi nhớ về những kỉ niệm ngày đầu đến trường, về thầy cô kính yêu, bên bạn bè và mái trường thân thuộc. Mỗi sáng đến trường lại vang vọng đâu đây những tiếng ca: “Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi. Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng. Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy,…” càng làm lòng tôi xao xuyến.
        “Bụi phấn”, những hạt bụi vô hình ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá. Người thầy ấy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong từng tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò. Chẳng ai nhận ra được sự thay đổi cho tới khi trưởng thành. Đến một lúc nào đó nhìn lại, mới chợt thấy mọi thứ đã khác biệt theo thời gian. Màu trắng của những hạt bụi phấn năm xưa giờ đã trở thành màu tóc của những người thầy. Tâm hồn của các cô cậu học trò đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo dòng thời gian.
       Hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thư viện nhà trường  gửi tới quý thầy cô giáo và các bạn học sinh một tập thơ hay viết về Nhà giáo “Bụi Phấn Vương” của Câu lạc bộ nhà giáo hưu trí Hoài Đức- Hà Tây (nay là Hà Nội).

“Bụi Phấn Vương” là tuyển tập những bài thơ của các nhà giáo ưu tú nghỉ hưu. Họ đã từng là cán bộ trong ngành Giáo dục cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục. Sáu mươi tư thầy cô giáo và hàng trăm bài thơ về chính các thầy các cô như: “Thầy”, “Chữ thầy”  hay  “ Tâm sự người thầy”… Hay là tâm sự của tuổi học trò mà chính các thầy cô thấu hiểu được: “Cô giáo của em”, “Tấm lòng học sinh”, “Bàn tay cô giáo”…
       Và trong những trang sách này, các bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy, sẽ được chạm vào những kỉ niệm thân thương bên mái trường với ghế đá, những bài kiểm tra… Và có cả những tâm sự của một người Thầy, tất cả đều là những kỷ niệm khó phai trong ký ức mỗi người. Những bài thơ trong cuốn sách thân thuộc đến mức dường như đó cũng chính là câu chuyện, mảnh ghép kỉ niệm của mỗi bạn.
       Tập thơ  “Bụi Phấn Vương” dày 179 trang, khổ sách 13cmx19cm được đặt trong tủ sách tham khảo tại thư viện trường mời quí thầy cô cùng các bạn học sinh tới tìm đọc nhé!
Kính chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi! Chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!