Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 5 năm học 2021-2022

Thứ năm - 12/05/2022 08:28

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 5 năm học 2021-2022


Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
     Tháng 5 gõ cửa bằng mùi hương của đất trời thoang thoảng trong gió với hương sen thơm ngát, điểm vào bức tranh thiên nhiên rực rỡ sắc màu rực đỏ của phượng vĩ và sắc tím mơ màng của bằng lăng. Tháng 5 về cũng là dịp để toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam cũng như bạn bè năm châu hướng về ngày kỷ niệm vô cùng đặc biệt – kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
     Để thể hiện tháng thương nhớ về người, nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc, thư viện xin giới thiệu cuốn sách “người đi tìm hình của nước” của nhà xuất bản Hồng Bàng do tác giả Đỗ Hoàng Linh sưu tầm và tuyển chọn. Mong muốn phổ biến rộng rãi đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường về tấm gương của Bác, con người Bác, chân dung Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Tầm ảnh hưởng của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lan tỏa và in dấu sâu đậm trong các nhà hoạt động chính trị, xã hội và nhân dân lao động, trí thức quốc tế từ những năm đầu của thế kỷ XX. Việt Nam - Hồ Chí Minh đã thành biểu tượng không tách rời. Tư tưởng, đạo đức, nhân cách, trước tác, sự nghiệp hoạt động của Người là tài sản vô cùng quý giá cho dân tộc và thời đại.
     Bìa ngoài cuốn sách là chân dung của một người thanh niên cộng sản với vầng trán rộng và đôi mắt sáng tràn đầy nỗi chất chứa và hi vọng cho một tương lai tương sáng cho đất nước. kèm theo bên dưới là hình ảnh con tàu, nơi mà người đã chọn quyết ra đi tìm chân lý cho cả dân tộc mình.
     Với khổ sách 13.5cmx20.5cm, dày 274tr. Đã giúp cho chúng ta hình dung các hoạt động của nhân vật diễn ra theo năm tháng, thậm chí ngày giờ, địa điểm, nội dung. Các tác giả biên soạn đã sưu tầm tư liệu và hồi ký của các nhân vật khác từng gặp gỡ, cùng hoạt động với Bác Hồ và chứng kiến sự việc, tham chiếu niên biểu sự kiện lịch sử... để phục dựng cuộc đời hoạt động thật phong phú của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi vậy các cuốn sách kể trên không bị khô cứng trong sự kiện mà có da thịt, hơi thở của cuộc sống; tầm vóc của danh nhân, vì vậy thật lớn lao mà gần gũi, sống động và thuyết phục. Qua mỗi việc làm, tư tưởng của nhà ái quốc vĩ đại thường được thể hiện bằng hành động và lời nói ngắn gọn dễ hiểu: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”; “Dân chủ là để dân được mở miệng”; “Cán bộ là đầy tớ của nhân dân;“Đảng không phải tổ chức để làm quan phát tài”...

            Đọc các cuốn sách trên bạn sẽ kinh ngạc về tầm nhìn, bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, cách thức tổ chức, điều hành đoàn thể và nhà nước; sự am tường các nền văn hóa, lòng trắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trước mọi hoàn cảnh lúc thắng lợi hoặc trong lao tù, hay khi vận nước ngàn cân treo sợi tóc... của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành - vị lãnh tụ Hồ Chí Minh.

     “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Đỗ Hoàng Linh sưu tầm được được đặt trong tủ sách Hồ Chí Minh của thư viện trường. Hy vọng quý thầy cô và các bạn học sinh hãy cùng tìm đọc để hiểu thêm.
Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây