Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Thư viện trường THCS Yên Nghĩa giới thiệu sách tháng 9 năm học 2021-2022

Thứ tư - 15/09/2021 16:19

tải xuống

tải xuống

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các bạn học sinh thân mến!

     Năm học đã bắt đầu, các thầy, cô giáo và bố mẹ có lẽ lo lắng rất nhiều về tình hình học tập của các con, lo lắng về việc đã học được gì và những gì các con đang làm trong cuộc sống hiện tại để đạt thành công trong tương lai, thế giới ngày nay áp lực hơn rất nhiều và dường như nó ngày càng đè nặng lên chúng ta, mỗi thời áp lực xuất hiện mỗi sớm hơn. Để nỗi lo lắng đó không còn là băn khoăn của các bạn học sinh cũng như là các bậc phụ huynh, hôm nay thư viện trường THCS Yên Nghĩa xin giới thiệu cuốn sách “Bí quyết học giỏi” của tác giả Blake Nemelka và Bo Nemelka.
 


     Quyển sách không phải là lý thuyết, những ràng buộc rằng bạn phải làm cái này hay không được làm cái kia, mà đây là những hướng dẫn làm chi tiết dựa theo trải nghiệm của 2 tác giả, giúp các bạn học sinh dần hình thành thói quen và biết cách đặt mục tiêu cho cuộc đời mình.
     Với khổ sách 15x21cm, dày 183tr. Cuốn sách được chia làm 2 phần qua 11 mẩu đối thoại, với 11 chủ đề khác nhau. Một loạt các câu hỏi được đạt ra nhằm giúp các bạn hiểu thêm về bản thân mình ở những khía cạnh khác nhau và tìm được cốt lõi của vấn đề đang đối mặt.
     Ở mỗi mẩu đối thoại có phần ví dụ minh hoạ và các chỗ trống cho các bạn viết thực hành, cũng như một quyển sách giáo khoa “Bí quyết học giỏi” được thiết kế sao cho có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc ghi nhớ và áp dụng được mỗi bài học sau khi đọc xong.
     “Bí quyết học giỏi” bắt đầu với các chủ đề mà các bạn cần thực hiện ngay – Mục tiêu, Lập kế hoạch và chuẩn bị, Quản lí thời gian,…và chuyển tiếp đến những điều cần bắt đầu nghĩ đến – kỳ thi tuyển sinh đại học, Kinh nghiệm thực tập và làm việc,… Mỗi phần đều mang những mục đích khác nhau giúp các bạn đi từng bước cụ thể và dứt khoát trong việc áp dụng những bài học vào thực tế.
Các bạn đừng để quãng thời gian ấy của mình trôi qua vô ích, hãy bắt đầu suy nghĩ về tương lai, hãy lập ra những mục tiêu mà các bạn muốn đạt được, để rồi thành công cho tương lai.
     “Bí quyết học giỏi” của tác giả Blake Nemelka và Bo Nemelka. được đặt trong tủ sách tham khảo của thư viện trường. Khi chúng ta quay trở lại trường mời  thầy cô và các bạn học sinh cùng tìm đọc để thấy sự hấp dẫn của cuốn sách này nhé!
Kính chúc quý thầy cô sức khỏe! Chúc các bạn chăm ngoan học giỏi!
Chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây