Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 năm học 2019-2020

Thứ hai - 25/05/2020 10:32

Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 năm học 2019-2020

                                      NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9
                                                       NĂM HỌC 2019-2020
     Việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghđang là mối băn khoăn, là mối bận tâm lớn của phụ huynh và học sinh. Để lựa chọn môi trường phù hợp với điều kiện của gia đình và năng lực bản thân thì nhiều người đặt ra câu hỏi “nên hay không nên?”.
     Nhằm định hướng nghề nghiệp phân luồng học sinh sau THCS, giúp phụ huynh và học sinh giải đáp những thắc mắc của mình cũng như có thêm hiểu biết khi lựa chọn vào trường, ngành nghề trong tương lai, trường THCS Yên Nghĩa đã thành lập Ban tư vấn để định hướng và tư vấn cho cha mẹ học sinh và học sinh chọn trường dự thi cho phù hợp với khả năng học tập và điều kiện gia đình. Đồng thời tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 năm học 2019-2020” trong hai ngày 22 và 23/5/2020, với sự tham gia của một số trường nghề, trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội như Trường trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội, trường THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Ngô Gia Tự… nhằm giúp cha mẹ học sinh và các em có cái nhìn đúng đắn để chọn ngành, chọn trường phù hợp.
                
                   
                 

     Ngày hội có sự tham gia của phụ huynh và học sinh khối 9 cùng các thầy cô giáo trường THCS Yên Nghĩa. Đến với ngày hội, học sinh và cha mẹ các em được lắng nghe những chia sẻ, tư vấn về các trường, các ngành nghề hiện đang được đào tạo. 
     Gần 360 học sinh và phụ huynh khối 9 còn được các chuyên gia là đại diện các trường chia sẻ về cách chọn trường, chọn ngành, nghề và cách chọn những hướng đi riêng phù hợp với năng lực, sở thích của con và điều kiện gia đình.
                                                            
                            
                        
                      
                   
                      
                     
                 

     Các chuyên gia nhắn nhủ phụ huynh và học sinh hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trường học. Đại học không phải là con đường duy nhất. Học nghề cũng là lựa chọn tốt khi vừa không mất học phí, thời gian đào tạo ngắn. Các em ra trường vừa có được một ngành nghề trong tay, có được việc làm ổn định để nuôi sống bản thân, gia đình mà còn có cả bằng văn hóa. Nếu muốn, các em vẫn có thể học liên thông lên cao đẳng và đại học.
                 
                   
                
     Hoạt động hướng nghiệp là nội dung hoạt động chính và được thực hiện trong cả hai giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh hiểu biết về nghề nghiệp, có khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sự tư vấn của thầy cô và gia đình, biết lập và thực hiện kế hoạch học tập đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp. Với “Ngày hội hướng nghiệp nghề phổ thông 2019-2020”, THCS Yên Nghĩa đã góp phần định hướng nghề nghiệp, tuyên truyền phân luồng học sinh sau THCS cho các em học sinh của trường.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây