Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023

Thứ năm - 08/09/2022 10:32

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023

Trong không khí sôi nổi, hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023, một năm học hứa hẹn biết bao điều thú vị đang chờ đón.

Bỏ mặc phía sau mùa hè nắng cháy, với cánh phượng hồng, sắc tím bằng lăng; một mùa thu nữa lại về với gió heo may, với hương cốm mới làm say đắm lòng người. Hòa cùng những biến chuyển của đất trời là không khí hân hoan, náo nức của buổi tựu trường. Đúng 7h30 sáng ngày 5/9/2022, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa đã có mặt đầy đủ để bắt đầu buổi lễ đặc biệt này.

Học sinh trường THCS Yên Nghĩa tham dự lễ khai giảng

Năm học 2022 – 2023, hứa hẹn sẽ là một năm học với nhiều đổi mới tích cực khi nhà trường vinh dự đón nhận hơn 500 em học sinh khối 6. Dưới những lá hồng kỳ đỏ thắm là những ánh mắt lấp lánh, những gương mặt không giấu nổi niềm hân hoan khi lần đầu tiên được khoác trên mình chiếc áo đồng phục của nhà trường.

Cô Hoàng Thị Thu Trinh – HT nhà trường trao biển lớp cho 12 lớp khối 6

Thầy Trần Hữu Thụ - PHT nhà trường đọc thư mừng khai giảng của chủ tịch nước
Nguyễn Xuân Phúc

Trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, nhà trường còn vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Bá Tiến - chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa; các ông bà trong HĐND, UBND, Tổ trưởng các tổ dân phố và Trưởng Công an phường Yên Nghĩa. Phát biểu trong bài tuyên bố khai giảng năm học mới, đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và cha mẹ học sinh toàn trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thầy trò trường THCS Yên Nghĩa thực hiện tốt công tác dạy và học.

BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo phường Yên Nghĩa

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hôm nay, dưới bầu trời thu trong xanh với những tia nắng vàng như mật xen qua từng kẽ lá, với những khuôn mặt đang hân hoan, rạng rỡ, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã. Tiếng trống vọng về quá khứ hào hùng của ông cha, tiếng trống rạo rực, tràn đầy nhiệt huyết ở hiện tại, và, tiếng trống chuyên chở những ước mơ, hoài bão của tương lai. Tiếng trống ấy như thúc giục các em bước vào năm học mới đầy hứng khởi và quyết tâm rèn đức, luyện tài để trở thành những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, xứng đáng với sự kì vọng của cha mẹ.
     Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS Yên Nghĩa hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.
Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng