Trường THCS Yên Nghĩa vui tết trung thu

Thứ bảy - 10/09/2022 17:40

Trường THCS Yên Nghĩa vui tết trung thu

Tết Trung thu là một trong những nét văn hóa độc đáo của các nước châu Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em nhỏ háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng. Đối với những học sinh trường THCS Yên Nghĩa thì Tết Trung thu càng được đón chờ trong tâm trạng háo hức sau hai năm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hôm nay, ngày 10/9 (tức ngày 15/8 âm lịch), trường THCS Yên Nghĩa tổ chức chương trình "Trung thu cho em" - một ngày hội hứa hẹn nhiều niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.
     Theo phong tục của người Việt, vào các dịp Trung thu mỗi năm, ông bà, bố mẹ sẽ bày những mâm cỗ để cho con cháu mừng Trung thu, mua hoặc làm những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc tượng trưng cho ánh sáng ấm cúng đoàn viên, tạo nên không khí vui tươi trong chính gia đình của mình. Hiện nay, cuộc sống con người ngày càng phát triển, nhiều giá trị truyền thống dần bị mai một trong nhận thức của thế hệ trẻ. Chính vì vậy, với mong muốn giáo dục các thế hệ học sinh biết giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá độc đáo của dân tộc, trường THCS Yên Nghĩa đã phát động cuộc thi trang trí mâm cỗ Trung thu giữa các khối lớp trong toàn trường.
Mâm cỗ đạt giải Nhất của lớp 6A3

Tập thể lớp 9A1 xuất sắc giành Giải Nhất khối 9
      Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, quý phụ huynh và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Trên gương mặt các con là niềm vui hân hoan, là những nụ cười thơ ngây nhất, trong sáng nhất của tuổi học trò. Các con được quây quần bên nhau, cùng nhau chuẩn bị, cùng nhau phá cỗ. Mái trường THCS Yên Nghĩa sẽ luôn là ngôi nhà thứ hai của các con, là nơi với đầy ắp những ấm áp, yêu thương, là nơi trang bị hành trang tri thức cho các con bay cao, bay xa đến những ước mơ, hoài bão của tương lai.
BGH nhà trường trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Tiết mục đồng diễn “Việt Nam ơi” của học sinh khối 9
     Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, trường THCS Yên Nghĩa xin kính chúc cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể học sinh và quý phụ huynh có một ngày tết Đoàn ấm ấp, hạnh phúc bên gia đình!
Một số hình ảnh đặc sắc của chương trình: