Thứ năm - 18/08/2022 08:09

Tối ngày 26/7/2022, UBND – MTTQ phường Yên Nghĩa tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
     Có mặt tham dự buổi Lễ có các đồng chí cán bộ Quận ủy, các đồng chí cán bộ Phường và các đồng chí đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn phường Yên Nghĩa. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể Quận ủy và UBND phường Yên Nghĩa

Đoàn thanh niên phường, các em học sinh trường Tiểu học Lê Trọng  Tấn, trường THCS Yên Nghĩa thắp hương, thành kính trước đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh.

Đảng ủy – UBND phường tổ chức lễ kỉ niệm và thắp nến tri ân

Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã ươm những mầm xanh của hòa bình và khát vọng, làm rạng rỡ quê hương đất nước. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương Yên Nghĩa, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường Yên Nghĩa sẽ mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

Đồng chí Nguyễn Bá Tiến – Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa đọc diễn văn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trước kỳ đài.
Cán bộ, nhân dân, học sinh, các gia đình liệt sỹ thắp nến trên từng bia mộ

Phát huy truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, trường THCS Yên Nghĩa nguyện tiếp bước, chung sức, đồng lòng, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng quê hương Yên Nghĩa ngày càng giàu đẹp.