THCS Yên Nghĩa

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn quận Hà Đông năm 2022

PHÒNG GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA

Hà Đông, ngày 3 tháng 7 năm 2022
THỂ LỆ
Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”
trên địa bàn quận Hà Đông năm 2022
       Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 05/04/2022 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022; Kế hoạch số 277/KH-UBND ngày 30/12/2020 của UBND quận Hà Đông thực hiện kết luận số 80-KL/TW ngày 20/06/2020 của Ban Bí Thư trung ương về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 32-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân viên trên địa bàn quận; Kế hoạch số 361/KH-UBND ngày 31/12/2021 về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận năm 2022, UBND quận Hà Đông xây dựng Kế hoạch triển khai tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn quận năm 2022 như sau:
  1. Mục đích
  • Phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn quận nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.
  • Lan tỏa giá trị văn hóa pháp lý trên môi trường mạng, xây dựng thói quen tích cực của người sử dụng trên không gian mạng và kỹ năng cần thiết tham gia môi trường mạng an toàn, lành mạnh, đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa, xã hội tốt đẹp của quận, Thủ đô và đất nước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh. - Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 trên địa bàn quận và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.
      2. Yêu cầu
 - Cuộc thi cần được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả và phát huy tính chủ động, sáng tạo của thí sinh, huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn quận tham gia.
 - Sản phẩm của Cuộc thi được tuyên truyền phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội.
 - Trong quá trình tham gia Cuộc thi phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.
 II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC DỰ THI
      1. Đối tượng: Là tập thể hoặc cá nhân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận, trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc và những bộ phận, cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức thực hiện Cuộc thi.
      2. Hình thức thi: Xây dựng video, clip với thời lượng không quá 05 phút gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi quận.
      3. Cách thức dự thi:
 a) Vòng 1: Thi sơ loại
 - UBND quận thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi quận và phát động Cuộc thi tại địa phương để cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân cư trú trên địa bàn tham gia.
- UBND quận căn cứ tình hình thực tế ở địa phương tổ chức chấm sơ loại để chọn 02 video, clip gửi cho Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố. Trong đó: 01 video, clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người dưới 18 tuổi; 01 video, clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người từ 18 tuổi trở lên. Lập danh sách gửi Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố tổng hợp.
 b) Vòng 2: Thi Chung kết
 Video, clip của UBND quận gửi về Ban Tổ chức Thành phố. Ban Giám khảo Thành phố tổ chức chấm chung kết video, clip. Những video, clip đạt chất lượng sẽ được đăng tải công khai trên website Cuộc thi để bình chọn. Kết quả Cuộc thi sẽ được đăng tải trên Trang thông tin tuyên tuyền, phổ biến pháp luật của Thành phố (https://pbgdpl.hanoi.gov.vn).
     4. Nội dung thi:
 - Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. - Kiến thức pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
     5. Thu, nộp bài thi:
Thời gian nộp cách thức nộp video dự thi, thời gian bình chọn được quy định và hướng dẫn chi tiết trong Thể lệ và các văn bản triển khai của Cuộc thi.