Hội thi Giáo viên giỏi cấp THCS quận Hà Đông năm học 2023-2024

Thứ hai - 25/03/2024 14:38

Hội thi Giáo viên giỏi cấp THCS quận Hà Đông năm học 2023-2024

Ngày 19/03/2024, dưới sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Hà Đông, trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi (Cụm thi số 1) cấp THCS năm học 2023 - 2024.
     Tham dự Hội thi, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng GDĐT quận Hà Đông; các đồng chí Tổ trưởng, chuyên viên Phòng GDĐT và Ban Giám khảo; Ban Giám hiệu và giáo viên các trường THCS thuộc cụm thi số 1 trên địa bàn quận Hà Đông. Về phía trường THCS Yên Nghĩa, có sự góp mặt của đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Trần Hữu Thụ, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hằng – Phó hiệu trưởng, cùng cán bộ GV, NV nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Hà Đông, trường THCS Yên Nghĩa đã chuẩn bị chu đáo địa điểm thi, đảm bảo khung cảnh sư phạm đẹp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ phục vụ cho hoạt động dạy học.

Năm học 2023 - 2024, hội thi được tổ chức ở các môn: Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất và Lịch sử - Địa lí (Nội dung Địa lí). Cụm thi số 1 gồm 8 trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông: trường THCS Yên Nghĩa, THCS Biên Giang, THCS Đồng Mai, THCS Phú Cường, THCS Phú Lãm, THCS Phú Lương, THCS Trần Đăng Ninh, THCS Lômônôxốp với tổng cộng 13 thầy, cô giáo tham gia dự thi. Mỗi thí sinh trải qua hai phần thi: thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.
     Hội thi giáo viên dạy giỏi quận Hà Đông cấp THCS năm học 2023 - 2024 là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh phong trào thi đua trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên các trường rèn luyện, tự học và sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác và sử dụng hiệu qủa đồ dùng dạy học, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục bền vững. Qua đó, phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thành phố. Hội thi cũng là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện chuyên môn, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học ở trường THCS, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
     Đến với hội thi năm nay, trường THCS Yên Nghĩa tham gia dự thi môn Lịch sử - Địa lí (phần Địa lí) do đồng chí Ngô Thị Khánh Linh giảng dạy. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, áp dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, kĩ thuật dạy học tích cực cùng sự cố gắng, nỗ lực hết mình, đồng chí Ngô Thị Khánh Linh đã đem đến Hội thi tiết học hiệu quả, khơi gợi cảm hứng học tập, lòng ham mê tìm tòi, khám phá tri thức và phát triển tư duy cho các học trò.