Chương trình tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề"Chăm sóc bảo vệ mắt"

Thứ năm - 12/10/2023 08:18

Chương trình tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề"Chăm sóc bảo vệ mắt"

Là một trong số những trường trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội được chọn tham gia vào dự án sức khỏe và dinh dưỡng học đường với sự tài trợ của Quỹ Wrigley Company Foundation, ngày 09/10/2023, Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức sự kiện truyền với chủ đề: Chăm sóc và bảo vệ mắt và cuộc thi vẽ tranh cấp trường về sức khỏe dinh dưỡng học đường.

Chương trình hân hạnh được đón tiếp Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phi Hoàng công tác tại BV Mắt Hà Đông; Ông Bùi Trung Thu - Cán bộ phụ trách dự án (Thuộc tổ chức cứu trợ trẻ em); cô Hoàng Thị Thu Trinh - Bí thư Chi bộ, HT nhà trường; thầy Trần Hữu Thụ, cô Nguyễn Thị Hải Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Hiện nay, ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay smartphone là tác nhân hàng đầu gây hại cho mắt. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở học sinh nước ta đang gia tăng nhanh chóng, thị lực của các bạn trẻ ngày càng giảm sút. Áp lực thi cử và sức ép từ gia đình, trường lớp lên thành tích học tập khiến đôi mắt của các bạn hoạt động quá tải. Vì vậy, với những kiến thức bổ ích mà Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phi Hoàng đã cung cấp, thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Nghĩa đã biết được những cách phòng, chống các bệnh liên quan đến tật khúc xạ mắt.
     Hưởng ứng sự kiện tuyên truyền, Liên đội Trường THCS Yên Nghĩa phát động cuộc thi vẽ tranh cấp trường với chủ đề: Vẽ tranh chăm sóc và bảo vệ mắt. Hội thi vẽ tranh là một sự kiện thú vị, nơi các em học sinh có thể thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình nhằm tuyên truyền những kiến thức bổ ích về chăm sóc và bảo vệ mắt. Đặc biệt trong bối cảnh dịch đau mắt đỏ đang diễn ra ở nhiều nơi, cuộc thi trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực.
MỐT SỐ HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN