Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Ngày hôi văn hoá đọc chủ đề "Sách - người bạn thân thiết của trẻ em"

Thứ ba - 18/04/2023 14:02

Ngày hôi văn hoá đọc chủ đề "Sách - người bạn thân thiết của trẻ em"

Hòa trong không khí những ngày tháng Tư lịch sử, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng, nâng cao chất lượng văn hóa đọc nhân dịp Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 17/04/2023, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức Ngày Hội văn hoá đọc với chủ đề: “Sách - Người bạn thân thiết của trẻ em” nhằm mục đích tôn vinh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cuộc sống của mỗi con người; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và các em học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”. Sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc đọc là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào sự phát triển xã hội. ​

Ngày Hội đọc sách Việt Nam là ngày tôn vinh sách và văn hóa đọc ở Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh tầm quan trọng của sách và việc đọc sách trong văn hóa Việt Nam, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Nhân ngày Hội đọc sách Việt Nam, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các bạn học sinh khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó giúp các em hình thành thói quen và kỹ năng đọc. Đồng thời nỗ lực nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong việc góp phần phát triển toàn diện trí tuệ, khả năng tư duy, sáng tạo cũng như nhân cách và tâm hồn của mỗi học sinh.
     Ngày Hội đọc sách đã góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen của học sinh, rèn luyện cho các em kỹ năng lựa chọn những cuốn sách có nội dung hay, có giá trị giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em tìm hiểu về những tấm gương người tốt, việc tốt, các sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học,... Sách là nguồn tài nguyên tri thức vô tận giúp học sinh tiếp cận được nhiều kiến thức, nền văn hóa và lịch sử trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ giúp các em hiểu thêm về việc đọc sách, biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa: