Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS YÊN NGHĨA.


 
          Từ trung tâm Hà Nội, đi về phía Tây dọc theo quốc lộ 6, hướng Hà Nội – Hoà Bình, khoảng 15 km, ta sẽ tới địa phận phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
Yên Nghĩa là một địa phương giàu truyền thống cách mạng, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1998 với những đóng góp trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Yên Nghĩa còn là quê hương của cố Đại tướng Lê Trọng Tấn – Nguyên Phó Tư lệnh Quân giải phóng miền Nam, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Viện trưởng Học viện quân sự cấp cao, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
        Trên quê hương giàu truyền thống cách mạng ấy, năm học 1967-1968, những năm ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, từ một phân hiệu của trường cấp 2 Hoàng Văn Thụ nay là trường THCS Đông La huyện Hoài Đức, trường phổ thông cấp 2 Yên Nghĩa thuộc xã Yên Nghĩa, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây - nay là Trường THCS Yên Nghĩa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội được chính thức thành lập.
          Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 3 lớp với khoảng 150 học sinh và 10 cán bộ giáo viên. Trải qua nửa thế kỉ phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hiện nay, khuôn viên nhà trường rộng 10.760m2 với quy mô 30 phòng học, 7 phòng bộ môn, hệ thống phòng Tin học nối mạng internet, nhà Giáo dục thể chất, sân tập trang bị dụng cụ, sân bóng đá, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị, đảm bảo cho công tác dạy và học đáp ứng đủ cho hơn một nghìn học sinh tham gia học tập, rèn luyện.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua với bao thăng trầm của lịch sử, trải qua những tháng năm chiến tranh ác liệt, nhiều lần di chuyển địa điểm, có những lúc phải học dưới hầm, tài liệu học tập giảng dạy vô cùng thiếu thốn nhưng thầy và trò trường Yên Nghĩa với bầu nhiệt huyết của mình đã nỗ lực vượt bao gian khó để thi đua dạy tốt, học tốt.
           Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người. Say mê chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học. Đến nay, 100% giáo viên của trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt giải trong các cuộc thi chọn giáo viên giỏi cấp Quận và Thành phố. Mỗi thầy cô thực sự là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Dưới sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô, chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh tốt nghiệp THCS ngày càng cao, số lượng học sinh đạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố ngày càng tăng. Đó quả là điều vô cùng phấn khởi. Tại ngôi trường yêu dấu này, bao lớp học sinh của trường THCS Yên Nghĩa đã trưởng thành, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các em đang nỗ lực phấn đấu, cống hiến sức mình để dựng xây đất nước.
         Để ghi nhận những đóng góp của thầy trò trường THCS Yên Nghĩa, tháng 1/2008, danh hiệu “Trường THCS đạt chuẩn quốc gia” được UBND tỉnh Hà Tây trao tặng cho nhà trường. Năm 2014, năm 2019, trường tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội công nhận là “Trường THCS đạt chuẩn quốc gia”, nhà trường cũng liên tục được tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tây, UBND thành phố Hà Nội, của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chi bộ liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn được công nhận là tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền. Chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà có nhiều chuyển biến tích cực góp phần phát huy truyền thống hiếu học của địa phương.

Không phụ sự kỳ vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, trường THCS Yên Nghĩa trở thành cái nôi nuôi dưỡng mầm ươm cho tương lai, nơi vun đắp những ước mơ, nơi chắp cánh cho những tài năng của đất nước. Nhà trường đã góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục của địa phương, làm rạng danh quê hương Yên Nghĩa.
         Trải qua nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, trường THCS Yên Nghĩa đã có một hành trình vẻ vang. Các thế hệ thầy cô và học sinh được ghi nhận và vinh danh, làm rạng rỡ trang truyền thống của trường. Vinh dự và tự hào, thầy và trò Yên Nghĩa hôm nay đang ghi tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường. THCS Yên Nghĩa mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm con em mình vào học.


                     


 

Văn bản mới

Số 3018-QĐ/QU

Quyết định về việc ban hành Quy định về cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ra nước ngoài và quan hệ với cá nhân, tổ chức nước ngoài

Thời gian đăng: 06/04/2024

Số 29/PGDĐT-VP

V/v nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 ngành GDĐT quận Hà Đông

Thời gian đăng: 17/01/2024

Luật số: 06/2022/QH15

LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG

Thời gian đăng: 21/02/2024

Số 15/2023/NQ-HĐND

Nghị Quyết qui định hỗ trợ học phí đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông của Thành phố Hà Nôi thuộc hộ cận nghèo

Thời gian đăng: 25/12/2023

Số 18/2023/TT-BGDĐT

Thông tư Hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên

Thời gian đăng: 05/04/2024

2086/HD-SKHCN

Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 16/2023/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định xét,,công nhận sáng kiến cơ sở, phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của sáng kiến, đề tài khoa học trên địa bàn Thành phố Hà Nội và .

Thời gian đăng: 12/01/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay797
  • Tháng hiện tại30,925
  • Tổng lượt truy cập6,497,133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây