Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề

CHUYÊN ĐỀ “THẦY CÔ TRUYỀN CẢM HỨNG”

Thứ năm - 30/03/2023 08:57

CHUYÊN ĐỀ “THẦY CÔ TRUYỀN CẢM HỨNG”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; thực hiện đề án số 03-ĐA/QU của Quận ủy về “Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2020- 2025”, vào chiều ngày 21/03, trường THCS Yên Nghĩa phối hợp cùng Trung tâm Kỹ năng sống Hà Nội – Việt Nam Edu tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Giáo viên truyền cảm hứng” cho cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường, trường THCS Lê Hồng Phong và trường THCS Phú Lương.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Hiệu trưởng Trường THCS Yên Nghĩa
phát biểu tại chuyên đề
Truyền cảm hứng học tập là một việc làm có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn giáo dục đang yêu cầu đổi mới hiện nay. Từ trăn trở làm sao để thay đổi ý thức học tập và tạo không khí sôi nổi trong giờ học, chuyên đề “Giáo viên truyền cảm hứng” đã được thực hiện với sự tham gia của Diễn giả - Tác giả - Doanh nhân - Nhà truyền động lực Mrs. Joanna Hạnh Nguyễn.

Diễn giả - Tác giả - Doanh nhân - Nhà truyền động lực Mrs. Joanna Hạnh Nguyễn
Trong hơn 2 giờ diễn thuyết, diễn giả đã tổ chức rất nhiều hoạt động như gập giấy, xé giấy, hỏi đố tương tác, hoạt động chân tay giúp giáo viên cởi bỏ gánh nặng tâm lý, có cái nhìn tích cực hơn về vai trò của người làm chủ trong lớp học.

Đây là lần đầu tiên cán bộ, giáo viên trường THCS Yên Nghĩa, trường THCS Lê Hồng Phong và trường THCS Phú Lương được trực tiếp trải nghiệm cũng như có cái nhìn đầy đủ, rõ nét hơn về khái niệm này. Các thầy, cô giáo sẽ sử dụng nguồn năng lượng tích cực thu nhận được từ buổi nói chuyện hôm nay để nhân rộng hơn đến học trò, giúp học sinh có được hứng thú, tích cực, chủ động hơn vào mỗi giờ lên lớp. Buổi nói chuyện không chỉ giúp các thầy, cô học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu, mà qua đó còn giúp tinh thần được thoải mái, giảm stress, có những ý tưởng và phương pháp giảng dạy tốt hơn trên lớp.

Nguồn cảm hứng là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà giáo viên có thể dành tặng cho học sinh. Một giáo viên đầy cảm hứng sẽ là một tấm gương mang sức ảnh hưởng vượt lên trên việc học tập đơn thuần. Nếu muốn trở thành một nhà giáo dục tuyệt vời, giáo viên luôn kết nối với học trò của mình, tiếp cận chúng theo nhiều cách khác nhau, bởi vì người thầy tận tâm sẽ luôn là người đồng hành cùng học sinh không chỉ trong lớp học mà còn ngoài cuộc sống. Như nhà văn người Mỹ William A. Warrd đã từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”.
Một số hình ảnh tại chuyên đề:

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Hiệu trưởng Trường THCS Yên Nghĩa
phát biểu tại chuyên đề

Diễn giả - Tác giả - Doanh nhân - Nhà truyền động lực Mrs. Joanna Hạnh Nguyễn

Một số hình ảnh tại chuyên đề: