Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng "Ngày pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Thứ hai - 13/11/2023 08:50

Thực hiện hiện Kế hoạch số 55/KH-GDĐT ngày 10/10/2023 của Phòng GD-ĐT quận Hà Đông về hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” trong ngành GD-ĐT quận Hà Đông năm 2023, ngày 06/11, Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”.
     Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ban hành. Ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân.
     Để Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, sáng ngày 06/11, sau buổi Sinh hoạt dưới cờ như thường niên, đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nâng cao ý thức chấp hành luật, thực thi, bảo vệ Pháp luật, ý thức tuân thủ Pháp luật; sống và làm việc theo Pháp luật; góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
     Hàng năm, Trường THCS Yên Nghĩa đều tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên những văn bản pháp luật mới ban hành nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật Việt Nam.
     Đối với học sinh, việc tuyên truyền thực hiện pháp luật luôn được nhà trường coi trọng và được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú như tổ chức chương trình phát thanh phổ biến kiến thức pháp luật; tổ chức các buổi sinh hoạt chủ điểm với chuyên đề như tìm hiểu an toàn giao thông, bạo lực học đường, ma túy...;
     Ngay sau phần phát động của đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh là phần phát biểu của học sinh Nguyễn Thị Trà My lớp 8A2 - đại diện cho hơn 2000 học sinh nhà trường lên phát biểu “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023”.
     Sau phần phát động, nhà trường còn tổ chức giao lưu với học sinh thông qua những câu hỏi để các em có thể nói lên những quan điểm những hiểu biết của mình về một số vấn đề về phạm TT ATGT, bạo lực học đường,... từ đó giúp các em hiểu rõ và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.