Trường THCS Yên Nghĩa tuyên truyền, phổ biến luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Thứ năm - 03/10/2024 14:25

Nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về các quy định của pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; góp phần phòng chống bạo lực học đường; sáng ngày 30/9, nhà trường đã phối hợp với Công an phường Yên Nghĩa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
     Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thế Định – Phó trưởng Công an phường Yên Nghĩa đã thông tin đến thầy, trò nhà trường về công tác đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn quận Hà Đông nói chung và phường Yên Nghĩa nói riêng. Đồng thời, tuyên truyền quy định của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; các mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về mua bán, tang trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh trường THCS Yên Nghĩa đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương.
     Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhà trường luôn tăng cường công tác quản lý học sinh, giáo viên; giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.