Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề

Chuyên đề tin học cấp quận:"Phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ học môn Tin học 6"

Thứ sáu - 21/10/2022 10:21

Chuyên đề tin học cấp quận:"Phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ học môn Tin học 6"

     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và Kế hoạch số 982/KH- PGDĐT-THCS ngày 28 tháng 9 năm 2022 của phòng GDĐT quận Hà Đông về kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp Trung học cơ sở quận Hà Đông năm học 2022 – 2023, ngày 18/10/2022, trường THCS Yên Nghĩa đã tổ chức chuyên đề “Phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ học môn Tin học 6” do đồng chí Nguyễn Thúy Hoàn thực hiện.
     Về dự và chỉ đạo chuyên đề có cô Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hải Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Hữu Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Thái An – Tổ trưởng Tổ Khoa học Tự nhiên, và các thầy giáo, cô giáo là giáo viên bộ môn Tin ở các trường trong toàn quận Hà Đông.
     Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu giao tiếp và thông tin của con người trở nên đặc biệt quan trọng. Vì thế sự ra đời của Internet được coi là một trong những phát minh vĩ đại của con người, thay đổi cuộc sống nhân loại, kết nối con người trên khắp các châu lục. Với tốc độ bùng nổ của mạng xã hội, Internet càng ngày càng chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh. Internet cung cấp cho chúng ta nguồn tài liệu phong phú và khổng lồ. Chúng ta có thể tra cứu thông tin khi học tập, tra cứu từ điển thuộc nhiều lĩnh vực; tải phần mềm, tìm kiếm đường đi, xem bản đồ vệ tinh, mua sắm hàng qua mạng, hệ thống điều khiển tự động các đèn chiếu sáng,… Tuy vậy, Internet còn tồn tại rất nhiều mặt trái. Giới trẻ là độ tuổi dễ tiếp nhận thông tin nhưng cũng dễ nhận thức sai vấn đề, chính vì vậy khi tiếp cận Internet cần phải có phương pháp cụ thể, đúng đắn. Thời gian sử dụng Internet trong một ngày cũng cần hợp lí, tránh việc làm dụng quá nhiều vào Internet. Nhận thấy được những cơ hội và thách thức đó, chuyên đề: “Phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ học môn Tin học 6” đã giúp các em học sinh rèn luyện cho mình những năng lực và phẩm chất cơ bản, qua lý thuyết các em đã được tìm hiểu về đặc điểm, lợi ích và tác hại của Internet để áp dụng vào đời sống một cách hiệu quả.
 
     Trong tiết chuyên đề các em học sinh đã tích cực tham gia các hoạt động từ cá nhân đến hợp tác nhóm, giữa thầy và trò thường xuyên tương tác, sôi nổi hỏi đáp, chia sẻ với nhau trong giờ học.
 
Học sinh tham gia tiết dạy chuyên đề
 
  Chuyên đề cấp quân môn Tin học 6 của trường THCS Yên Nghĩa đã diễn ra thành công tốt đẹp, được BGH nhà trường; các thầy, cô giáo trong tổ chuyên môn nhà trường và các thầy, cô là giáo viên bộ môn Tin học ở các trường trong quận Hà Đông đánh giá cao trong việc tiếp cận, bám sát mục tiêu và yêu cầu của chương trình giáo dục Phổ thông 2018, nhất là sử dụng các phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây