Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức chuyên đề giáo dục sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên cho học sinh khối 8, 9

Thứ năm - 09/03/2023 08:33

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức chuyên đề giáo dục sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên cho học sinh khối 8, 9

     Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Hiện nay, lứa tuổi này đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh, sáng ngày 04/03/2023, Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức Chuyên đề giáo dục: Sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 8, 9 của nhà trường.
ThS Phạm Thanh Xuân chia sẻ cùng các em HS nữ về SKSS
     Tham dự chuyên đề có Cô Hoàng Thị Thu Trinh – Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Hoàng Trung Học – Chuyên gia Tâm lý học đường, Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục – Học viên Quản lý Giáo dục, ThS. Phạm Thanh Xuân cùng các giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh khối 8, 9. Buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức nói chuyện chuyên đề nhằm cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản; thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên hiện nay.
 
 
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh phát biểu tại chuyên đề
     Chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp, tế nhị. Vì vậy, đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức phần nào giúp ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.
TS Hoàng Trung Học trao đổi về SKSS với HS nam khối 8,9
     Qua buổi tuyên truyền các em đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về tâm, sinh lý của tuổi vị thành niên, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin, kiến thức về dân số, giới tính, sức khỏe sinh sản và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.
     Chuyên đề giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một hoạt động thường niên của trường THCS Yên Nghĩa, có ý nghĩa quan trọng, cung cấp nền tảng kiến thức chính thống giúp các em có được sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản, từ đó có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây