Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức "Hội chợ Xuân" chào năm mới 2023

Thứ ba - 10/01/2023 08:19

Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức "Hội chợ Xuân" chào năm mới 2023

Đi qua những ngày hè nóng bức, đi qua cái se lạnh của trời thu và sự buốt giá của mùa đông, một mùa xuân nữa lại về với bao khát khao và mơ ước. Mùa xuân - mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, của sự sống trỗi dậy, mùa của trăm hoa đua nở, của lộc biếc, trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ bao la, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân. Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày cận Tết, ngày 07/01/2023, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức “Hội chợ Xuân – xuân Quý Mão 2023” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội chợ

Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh. Hơn 40 gian hàng tham gia hội chợ xuân của 40 lớp đều mang những nét đặc trưng riêng biệt, đậm chất truyền thống. Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt, khéo léo, các mặt hàng đa dạng và phong phú thu hút đông đảo những “thượng đế tí hon” ghé thăm.

Hội chợ xuân 2023 của trường THCS Yên Nghĩa còn là nơi tái hiện lại những nét đẹp truyền thống, những trò chơi dân gian gắn với tuổi thơ như: Kéo co, nặn tò he, tranh Đông Hồ, tô tượng, tết lá,... giúp các em thêm gắn bó đoàn kết, thêm yêu mến và tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân – Xuân Quý Mão 2023” của trường THCS Yên Nghĩa thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em biết chia sẻ, yêu thương với những người xung quanh.

Nhân dịp Năm mới 2023, trường THCS Yên Nghĩa xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quý phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an, vạn sự như ý.
Một số hình ảnh tại hội chợ: