Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Thứ ba - 01/11/2022 08:25

Trường THCS Yên Nghĩa hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11 hàng năm) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức "thượng tôn pháp luật", xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ ứng xử, ý thức chấp hành, bảo vệ pháp luật của toàn dân, tạo nên sự bền vững của ý thức pháp luật, kỷ cương, phép nước, cùng tích cực hành động vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, ngày 31 tháng 10 năm 2022, trường THCS Yên Nghĩa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức người lao động và hơn 1700 học sinh toàn trường.
HS toàn trường tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

Các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022 của trường THCS Yên Nghĩa chủ yếu tập trung vào hai nội dung chính:
     Thứ nhất, hướng đến giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong việc xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm để mỗi cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh chủ động tìm hiểu pháp luật; tìm hiểu nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh nhất là văn bản mới ban hành có hiệu lực.
HS hăng hái tham gia trò chơi tìm hiểu pháp luật VN

Thứ hai, tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục; sử dụng các dịch vụ công mức độ 3, 4 lĩnh vực giáo dục và đào tạo...
HS trả lời câu hỏi tình huống

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.