Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 11

Thứ hai - 06/11/2023 08:01

Giới thiệu sách tháng 11


Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
     Nhà giáo – Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa: là một trong những người tiên phong thành công tìm hướng xây dựng Trường học hạnh phúc tại Việt Nam, với mục tiêu giáo dục nhất quán: “Vì sự phát triển của con người”. Đồng thời ông là cố vấn của chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi và dự án Trường học hạnh phúc do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. 
     Hôm nay thư viện trường THCS Yên Nghĩa xin giới thiệu cuốn sách “Xây dựng trường học hạnh phúc – con đường tôi đi” của tác giả Nguyễn Văn Hoà.
     Trường học hạnh phúc, suốt 30 năm trong nghề giáo, đó là nỗi trăn trở, là mục tiêu mà thầy Hòa hướng đến từ những ngày đầu xây trường. Lý do nào khiến một người thầy giáo đầu những năm 90 đã có ước mơ lớn lao đến vậy? Ngày tấm bé, thầy thấm thía những điều mà một cậu học trò được khích lệ, sợ hãi, mong muốn. Lớn dần lên trong giai đoạn đất nước còn rối ren, những ước mơ của thầy phải dừng lại vì lựa chọn đi bộ đội, chọn cống hiến sức trẻ cho hòa bình của Tổ quốc. Nhưng thầy vẫn nung nấu ước mơ như ngọn lửa âm ỉ cháy, để rồi khi trở về từ chiến trường, khi đã ngoài 30, thầy ôn và thi đỗ đại học.
     Quãng đời từ khi còn nhỏ, đi bộ đội đến lúc bước vào lĩnh vực giáo dục, thầy gặp khó khăn nhiều vì xuất thân, vì những nghi ngại không đáng có mà bất kỳ ai trong chúng ta hẳn cũng từng gặp phải. Nhưng “ Sống với tinh thần học tập, phát triển thì ở đâu mình cũng thích nghi được”, thầy đã khiến mọi người từ từ chấp nhận, quý mến rồi đến nể phục. Thầy dựa trên những trải nghiệm của bản thân để sáng lập nên ngôi trường mơ ước, một ngôi trường không có cái roi nào cả, một nhà trường phải tiến bộ về cả chỉ số hạnh phúc lẫn điểm số của mỗi học trò.
     Cuốn sách kể lại cuộc đời với những khó khăn cùng những thành công bằng giọng điệu nhẹ nhàng của một người từng trải. Đau buồn hay giận dữ, hạnh phúc hay hân hoan, tất cả các cảm xúc không còn quá mãnh liệt, nhường chỗ cho những bài học mà thầy đã đúc rút được trong cuộc đời, trong quá trình lập nghiệp, xây nên ước mơ. Và tận đến lúc này, khi đã gần 80 tuổi, thầy vẫn không nghĩ mình đã già và cần nghỉ ngơi, được làm việc, được cống hiến là niềm hạnh phúc mà thầy vẫn mong mỏi được tận hưởng từng ngày.
     Thông qua những câu chuyện giáo dục bình dị, tác giả cuốn sách muốn truyền đến chúng ta một niềm tin mạnh mẽ rằng, bất kì một ngôi trường bình thường nào, ở một vùng quê bình thường nào chắc chắn cũng sẽ xây dựng được ngôi trường hạnh phúc, nếu thầy cô giáo ở đó quyết tâm thay đổi.
     Các bạn học sinh và quý thầy cô muốn tìm đọc thì hãy tới thư viện trường mình tại khu đọc sách truyện nhé!
     Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khoẻ, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn.

 

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây