Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 9 năm học 2023-2024

Thứ năm - 14/09/2023 14:53

Giới thiệu sách tháng 9 năm học 2023-2024


Kính thư quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
     Đối với việc học tập, cái bất biến là phương pháp tự học, cái vận động không ngừng là tri thức của thời đại. Không gì bằng trang bị được cái bất biến đó người học của thế kỷ 21 có thể tự mình đi trên đôi chân, tự do khám phá cánh rừng của nhân loại trong cuộc đời.
     Chỉ có cách làm chủ việc học mới giúp học sinh thích ứng tốt trong thế giới hiện nay. Nhiều nhà giáo đã thừa nhận rằng tiêu chuẩn xóa mù hiện nay chỉ là biết đọc, biết viết mà còn phải thạo cách tự học. Kỹ năng tự học chính xác là kỹ năng quan trọng bậc nhất của một người.
Hôm nay thư viện xin giới thiệu cuốn sách “Học cách học” của tác giả Barbara Oakley, Terrence Sejnowski và Alistair Mcconville.
     “Học Cách Học” là cuốn sách đáng đọc .Cuốn sách chứa đựng những phương pháp và kỹ thuật học tập hiệu quả, giúp kích hoạt chế độ tập trung học tập và thoát khỏi tư duy lối mòn. Từ đó, bạn có thể biến trí nhớ kém thành lợi thế tư duy và phá vỡ sự trì hoãn bằng phương pháp Pomodoro (Cà chua).
     Cuốn sách đồng hành với khóa học nổi tiếng “Học Cách Học” của Barbara Oakley, giúp bạn mở khóa bộ não, làm cho việc học trở nên dễ dàng và thú vị. Bằng việc hiểu rõ hoạt động của não bộ, bạn sẽ biết cách kết hợp giữa việc học tập và thư giãn hợp lý. Cuốn sách cũng cung cấp các phương pháp vượt qua sự trì hoãn và chiến lược học tập vui vẻ và hiệu quả cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là học sinh và sinh viên.
     Từ những câu chuyện đầy cảm hứng của tác giả, bạn sẽ nhận ra rằng việc học là quá trình không ngừng phát triển bản thân và tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Cuốn sách cũng giải thích về tầm quan trọng của giấc ngủ và tập luyện thể chất đối với não bộ, cùng với những phương pháp nhằm xây dựng liên kết não bộ mạnh mẽ và giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.
     “Học Cách Học” không chỉ là một cuốn sách về học tập, mà còn là hành trang giúp bạn vượt qua khó khăn, thúc đẩy sự phát triển bản thân và chinh phục mọi môn học, bất kể khó khăn như thế nào.
Cuốn sách “Học Cách Học,” tác giả Barbara Oakley chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân và hành trình tự học của mình. Cô từng trải qua nhiều khó khăn trong việc học tập do tình cảnh gia đình và học trong các trường học chất lượng kém. Nhưng thông qua quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cô đã chinh phục những khó khăn đó và trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ và kỹ thuật điện tử.
     Cuốn sách giới thiệu cách thức não bộ hoạt động và cung cấp kiến thức cơ bản về việc xây dựng liên kết não bộ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tận dụng hiệu quả các phép tính nhẩm phi thường của não bộ. Cuốn sách cũng đề cập đến việc kết hợp chế độ tập trung và chế độ phân tán để xử lý thông tin một cách hiệu quả.
     Các phương pháp như kỹ thuật Pomodoro (sử dụng quả cà chua để quản lý thời gian) được giới thiệu như một cách hữu ích để vượt qua sự trì hoãn. Bạn sẽ tìm thấy những gợi ý cụ thể để xây dựng trí nhớ và tạo liên kết tốt trong quá trình học tập.
     Cuốn sách không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng học tập mà còn đề cập đến việc giữ gìn sức khỏe tinh thần và thể chất. Các chương chia sẻ về tầm quan trọng của giấc ngủ và tập luyện trong việc giúp não bộ hoạt động hiệu quả
     Các bạn học sinh và quý thầy cô muốn tìm đọc thì hãy tới thư viện trường mình tại khu đọc sách truyện  nhé!.
     Cuối cùng chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi, chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn!

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây