Tổ chức học tập lớp kĩ năng mềm cho giáo viên nhân viên nhà trường, chủ đề: Đưa Coaching vào trường học".

Thứ sáu - 12/08/2022 15:37

Ảnh hoạt động kĩ năng mềm cho GV, NV.

Hoạt động giúp giáo viên có thể thấu hiểu và đồng hành cùng học sinh, giúp học sinh nhận thức được vấn đề và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.
Buổi chia sẽ giúp cho giáo viên có nhiều kiến thức để có thể dạy học sinh một cách tốt nhất, đồng thời trang bị cho giáo viên những kiến thức để lắng nghe và hiểu học sinh của mình, phục vụ các công tác chuyên môn cũng như giáo viên chủ nhiệm, công tác đoàn thể,…Giáo viên cần rèn luyện và phát huy các phẩm chất, kỹ năng như:
  • Lắng nghe tích cực: Hiểu rõ học sinh bằng cách kiên nhẫn và lắng nghe họ.
  • Cung cấp phản hồi chính xác: Cung cấp phản hồi tích cực, mang tính xây dựng để giúp học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề. Điều này không nhất thiết phải bao gồm các giải pháp cho vấn đề.
  • Xây dựng mối quan hệ tin tưởng
  • Coi trọng học sinh: Bạn không nên phán xét mà hãy hướng dẫn, giúp học sinh học cách trưởng thành, phát triển.
  • Biết cách đặt câu hỏi
  •  Thân thiện
  •  Đồng cảm
 Định hướng và tạo động lực