Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ năm - 05/10/2023 18:33

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Căn cứ Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, ngày 03/10/2023 trường THCS Yên Nghĩa tổ chức buổi Huấn luyện kĩ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho toàn thể học sinh nhà trường.

Xác định trường học là nơi tập trung đông người, đa phần là học sinh - còn thiếu và yếu về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn PCCC tại một số cơ sở giáo dục còn bộc lộ những hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Do vậy, tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, bảo đảm tốt các điều kiện, phương tiện PCCC, đồng thời nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.
     Buổi tuyên truyền đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho học sinh như: nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, quán triệt các nội dung của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan; khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại các trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo và thực hành dập lửa.
     Buổi tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích, mà còn tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh của các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, bảo đảm an toàn PCCC tại địa phương.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN: