Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Yên Nghĩa tranh tài ở 6 môn thi tại Hội khoẻ Phù Đổng quận Hà Đông lần thứ XI

Thứ hai - 04/12/2023 09:45

Trường THCS Yên Nghĩa tranh tài ở 6 môn thi tại Hội khoẻ Phù Đổng quận Hà Đông lần thứ XI

     Nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh năm học 2023-2024, đội thể thao trường THCS Yên Nghĩa tham gia tranh tài ở 6 trong tổng số 10 môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng quận Hà Đông lần thứ XI năm 2024.

     Hội khỏe Phù Đổng quận Hà Đông lần thứ XI năm 2024 là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh trên địa bàn quận.

     Đây cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) và đánh giá công tác ngoại khóa Thể dục thể thao trong các nhà trường trên địa bàn quận. Thông qua các cuộc thi đấu, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tài cho quận tham gia thi đấu cấp thành phố và quốc gia.
 

2-1701567851.jpg
3-1701567850.jpg
Các học sinh tham gia vòng tuyển chọn tại trường trong tháng 10


     Hội khỏe Phù Đổng Hà Đông lần thứ XI diễn ra từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2023 với 10 môn thể thao dành cho học sinh gồm: Điền kinh, Bóng bàn, cờ Vua, Cầu lông, Bóng đá nam, Bóng rổ, Đá cầu, Thể dục (Aerobic), Teakwondo, Kéo co và 6 môn thi đấu tuyển chọn gồm: Vovinam, Karatedo, Bơi, Võ Cổ truyền, Bóng chuyền và Đẩy gậy.

     Bà Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng trường THCS Yên Nghĩa - cho biết: Tham dự Đại hội năm nay nhà trường cử đội thể thao gồm 71 học sinh tham gia tranh tài. Theo đó, các học sinh trường THCS Yên Nghĩa tham gia thi đấu ở các môn Bóng rổ, Bóng đá, Cầu lông, Điền kinh, cờ Vua, Taekwondo và Kéo co.
 

1-1701567850.jpg
Hội khỏe phù đổng Quận Hà Đông lần thứ XI là cơ hội để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi

     Hiệu trưởng trường THCS Yên Nghĩa chia sẻ, để chuẩn bị cho Đại hội này, trong tháng 10 nhà trường đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường để tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất trong nhà trường tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng Quận Hà Đông lần thứ XI.

     Về chất lượng các vận động viên, bà Trinh đánh giá, trong năm học này học sinh ở đội tuyển Cầu lông, Taekwondo là có tiềm năng hơn cả. Các môn nhà trường đăng ký cho các em tham gia để có cơ hội học giao lưu, hỏi nhiều hơn với học sinh các trường khác trên địa bàn quận.
 

Một số môn thi đang được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Hà Đông

     Bà Hoàng Thị Thu Trinh nhấn mạnh, nhà trường không đặt nặng vấn đề thành tích. Quan trọng là các em có sân chơi, có cơ hội giao lưu học hỏi. Được trải nghiệm, cọ sát về trình độ, tâm lý thi đấu… để các em thấy cần phải nỗ lực tập luyện thường xuyên hơn trong tập luyện thể dục thể thao cũng như học tập.

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây