Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chuyên đề " Thầy bình an, trò tích cực"

Thứ ba - 31/10/2023 08:39

Chuyên đề " Thầy bình an, trò tích cực"

     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; thực hiện đề án số 03-ĐA/QU của Quận ủy về “Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2020- 2025”, vào chiều ngày 21/10, trường THCS Yên Nghĩa phối hợp cùng Trung tâm CFS tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Thầy bình an – Trò tích cực” cho cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường.
     Trong quá trình học tập và phát triển, người thầy đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường học tập tích cực, sáng tạo cho học sinh. Thầy, cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người đồng hành, người lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của học sinh. Sự thấu hiểu của thầy, cô không chỉ tạo ra một môi trường học tập ấm cúng mà còn giúp học sinh phát triển toàn diện về mặt tâm lý.
     Chia sẻ với cán bộ, giáo viên trường THCS Yên Nghĩa, ông Lê Văn Thắng và bà Vũ Linh Trang -Chuyên viên đào tạo và khai vấn của trung tâm CFS cho biết: Một trong những đặc điểm quan trọng của thầy, cô giáo thấu hiểu học trò là khả năng lắng nghe và chia sẻ. Thầy cô không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức mà còn tạo điều kiện cho học sinh thể hiện ý kiến, suy nghĩ và cảm xúc của mình. Người thầy luôn sẵn sàng lắng nghe những vấn đề và khó khăn mà học sinh đang gặp phải, từ đó tạo ra một môi trường mở, nơi mà học sinh cảm thấy an toàn và thoải mái để thể hiện bản thân mình một cách trung thực.
     Thông qua chuyên đề, cán bộ, giáo viên nhà trường cũng nhận thấy rằng thấu hiểu chính là sự đồng cảm và chia sẻ với trải nghiệm của học sinh. Bằng cách này, người thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn tạo ra mối liên kết sâu sắc giữa thầy và trò, giúp học sinh cảm nhận được sự ủng hộ và động viên trong quá trình học tập và phát triển.
    Người thầy hiện đại là những người luôn tôn trọng sự khác biệt và đánh giá cao tiềm năng của từng học sinh. Thay vì đánh giá dựa trên kết quả học tập, giáo viên sẽ tập trung vào việc khích lệ và phát triển tối đa khả năng của mỗi học sinh. Bằng cách tạo cơ hội cho học sinh tỏa sáng theo cách riêng của họ, từ đó, giúp học sinh tạo nên niềm tin vào bản thân và phát triển lòng tự trọng cao hơn.
     Chuyên đề “Thầy bình an – Trò tích cực” là một chuyên đề vô cùng thiết thực với giáo viên trường THCS Yên Nghĩa, thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người đồng hành, người định hình và tạo động lực cho sự phát triển của mỗi cá nhân học sinh. Để làm được điều đó, giáo viên phải cách lắng nghe, đồng cảm và tôn trọng!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHUYÊN ĐỀ:
  

Tác giả: Lê Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây